Ngoài cam, đây là các loại trái cây cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho F0 điều trị tại nhà Share Share Share Cam vốn là nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng, các loại trái cây họ cam quýt được cho là “vua của vitamin C”. Nhưng còn có nhiều loại rau củ quả khác cũng chứa lượng vitamin C ngang ngửa, thậm chí nhiều hơn cam. Cùng điểm mặt các loại trái cây mà các F0 điều trị tại nhà nên bổ sung cho mình. Để tăng cường sức đề kháng đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, chúng ta nên bổ sung vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có sẵn trong các loại trái cây và rau (không chỉ cam) có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, chống lão hóa và làm đẹp da tươi sáng mịn màng. Đây cũng là một loại vitamin tuyệt vời để bổ sung sau khi tập luyện vì đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm cơ. Bạn không nhất thiết phải bổ sung cam mới có thể nạp đủ vitamin C mỗi ngày mà thay vào đó linh hoạt chế biến các loại nước ép hoặc món ăn từ các loại thực phẩm dồi dào vitamin C. Dưới đây là các loại trái cây và rau quả có nhiều vitamin C hơn cam: Dứa Dứa là trái cây chứa lượng lớn vitamin C. Dứa còn chứa bromelain, một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên giúp bạn cảm thấy khỏe hơn sau một buổi tập nặng. Bạn có thể làm nước ép dứa, thêm dứa vào salad hoặc pizza. Ổi Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết ổi đứng đầu danh sách này. Một quả ổi nặng 100 gram chứa hơn 200 mg hàm lượng vitamin C (theo USDA), gần gấp đôi so với một quả cam. Ngoài ra, ổi còn là “thần dược” cho những người mắc bệnh tiểu đường. Kiwi Một quả kiwi chứa tới 84 mg vitamin C, cùng với các vitamin quan trọng khác như vitamin K, E... Dâu tây Dâu tây được biết đến với đặc tính chống ô xy hóa, nhưng cũng là một nguồn giàu vitamin C. Hàm lượng vitamin C của trái dâu nhiều hơn một chút so với một quả cam. Đu đủ Tốt nhất nên ăn đu đủ tươi, bổ sung vào salad hoặc dưới dạng nước ép. Nửa quả đu đủ sẽ cung cấp lượng vitamin C cao hơn đáng kể so với một quả cam. Xoài Xoài rất giàu vitamin A, vitamin C và có hàm lượng beta-carotene tự nhiên cao, do đó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Xoài xanh có hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với xoài vàng hoặc đỏ. Cải xoăn Loại rau siêu thực phẩm này được nữ ca sĩ Beyonce rất yêu thích. Một chén rau cải xoăn chứa khoảng 120 mg vitamin C, bạn có thể chế biến salad. Ớt chuông Ớt chuông cũng chứa một lượng lớn vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp cải thiện tâm trạng của bạn, do đó được gọi là “thức ăn hạnh phúc”. 100 gram ớt chuông đỏ chứa khoảng 127,7 mg vitamin C. Bông cải xanh Là một loại rau tuyệt vời để duy trì sức khỏe, phòng chống ung thư, bông cải xanh còn là một nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tuyệt vời, giúp tái tạo các mô bị tổn thương và duy trì khả năng miễn dịch. Một chén bông cải xanh nấu chín có 101 mg vitamin C. Dùng loại rau này trong các món xào hoặc spaghetti cũng rất ngon và dễ ăn. Tin tức liên quan 11 mẹo giảm cân sau Tết nhanh chóng và hiệu quả Việc thừa cân sau Tết luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhưng với những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn giảm cân nhanh chóng sau Tết, lấy lại vóc dáng thon thả ngay tại nhà cực kỳ đơn giản. TẾT - Khỏe Đẹp 3 mẹo ăn uống đơn giản giúp bạn không lo tăng cân quá nhiều trong dịp Giáng sinh Giáng sinh là thời điểm mà các kế hoạch tập thể dục và ăn kiêng của nhiều người gần như bị phá vỡ. Với huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia thể dục Matt Hodges, điều này không có gì sai. Xem thêm