Tự tay làm bánh quy đón Giáng sinh với công thức cực đơn giản Share Share Share Những chiếc quy bánh đầy màu sắc và đa hình dạng sẽ góp phần cho bữa tiệc giáng sinh của gia đình bạn thêm phần vui tươi. Giáng Sinh là một ngày lễ lớn đối với văn hóa phương Tây. Kể từ khi được du nhập về Việt Nam, ngày lễ này cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ được hưởng ứng bởi ý nghĩ từ ngày lễ này mà nhiều người còn dành sự yêu thích cho các loại bánh đặc trưng của Giáng Sinh - phổ biến nhất là những chiếc bánh quy gừng. Cần chi phải ra cửa hàng, bạn có thể học ngay công thức làm bánh quy đơn giản để cùng tạo những chiếc bánh quy cùng các thành viên gia đình trong mùa Giáng Sinh này. Chuẩn bị - 3 cốc bột mì đa dụng, được cho vào cốc đong thay vì đóng gói - 1 thìa cà phê bột nở - ¼ thìa cà phê muối nở - ½ thìa cà phê muối - 2 que bơ không ướp muối, làm mềm - 1 cốc đường cát - ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani, chia nhỏ - ¼ thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân - 1 quả trứng lớn - 2 cốc đường bột - 2-3 thìa sữa - Màu thực phẩm Cách thực hiện Bước 1: Làm nóng lò ở 190 độ C. Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối trong một tô lớn. Để qua một bên. Bước 3: Trong một bát khác, đánh kem cùng bơ và đường cho đến khi bông và xốp nhẹ. Bước 4: Thên vào tô bột ở bước 2 một thìa cà phê chiết xuất vani, chiết xuất hạnh nhân và trứng. Bước 5: Thêm vào hỗn hợp một ít bột và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp được ẩm đều. Nếu bột quá khô và vụn, hãy thêm vào một thìa sữa để hỗn hợp mềm ẩm hơn. Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh 15 phút. Bước 6: Lấy bột đã ủ trong ngăn mát tủ lạnh ra lăn mỏng và cắt thành các hình dạng mong muốn. Lặp lại với phần bột còn lại cho đến khi bạn dùng hết. Bước 7: Cho bánh quy vào khay nướng đã chuẩn bị và nướng từ 6 đến 8 phút. Bước 8 Lấy bánh quy ra khỏi lò và để bánh nguội trong 5 phút Bước 9: Cho phần kem đã chuẩn bị ở bước 3 vào dụng cụ phủ kem, có thể thêm vào một chút màu thực phẩm nếu muốn. Bước 10: Phủ phần kem lên trên những chiếc bánh quy đã nướng và trang trí với những hạt rắc nhiều màu sắc. Nguồn: http://danviet.vn/tu-tay-lam-banh-quy-don-giang-sinh-tre-em-nhin-la-me-tit-502021201210257499.htm Tin tức liên quan Mứt dừa dẻo kem tươi trà xanh mới lạ cho Tết Quý Mão Khác với mứt dừa truyền thống, món mứt mới lạ này thu hút bởi từng sợi dừa dẻo, thoảng mùi kem tươi vị trà xanh và đặc biệt cách làm đơn giản. Gợi ý mâm cúng Tết ông Công ông Táo 3 miền Hằng năm, cứ đến 23 tháng Chạp ông Công ông Táo sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi việc với Ngọc Hoàng. Tuy nhiên phong tục này ở mỗi vùng miền lại có sự khác nhau. Xem thêm