Làm thịt kho sả ngon ngất ngay tại Share Share Share Thịt heo được ướp thấm đều gia vị và thơm lừng mùi sả, khi ăn thì có vị mặn vừa phải, là một món ăn rất đưa cơm. Để biết cách làm món thịt heo kho sả như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt heo kho sả thơm ngon , hấp dẫn rồi. Thịt heo có vị mặn, thơm mùi sả, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha. Nguyên liệu 200g thịt heo 2 cây sả 1 củ hành tím Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, để ráo, rồi đem đi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Bước 2: Ướp thịt Cho thịt đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó đảo đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút. Bước 3: Kho thịt Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, rồi tiến hành làm nước màu. Cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào. Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho thịt heo kho sả ra đĩa, trang trí với một vài lát ớt, rồi dùng ngay thôi nào. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có một nồi thịt kho sả đậm đà hương vị rồi, món này ăn với cơm trắng, rau sống và dưa leo sẽ ngon hơn đấy. Chúc bạn thành công. Tin tức liên quan Mứt dừa dẻo kem tươi trà xanh mới lạ cho Tết Quý Mão Khác với mứt dừa truyền thống, món mứt mới lạ này thu hút bởi từng sợi dừa dẻo, thoảng mùi kem tươi vị trà xanh và đặc biệt cách làm đơn giản. Gợi ý mâm cúng Tết ông Công ông Táo 3 miền Hằng năm, cứ đến 23 tháng Chạp ông Công ông Táo sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi việc với Ngọc Hoàng. Tuy nhiên phong tục này ở mỗi vùng miền lại có sự khác nhau. Xem thêm