0 Shares 222 Views

TV, tủ lạnh đời mới Samsung sắp bán tại Việt Nam

Feb 17, 2017
0 223

Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:00 GMT+7

QLED TV, tủ lạnh thông minh, robot hút bụi, máy giặt sấy tích hợp… là những sản phẩm nổi bật chuẩn bị được Samsung bán tại khu vực Đông Nam Á.

Sau triển lãm CES, Samsung mang các sản phẩm mới nhất của hãng trưng bày cho khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, tại sự kiện SEAO Forum 2017 được tổ chức ở Singapore. Bên cạnh loạt thiết bị điện tử như TV, soundbar, chương trình còn có tủ lạnh thông minh, robot hút bụi, điều hòa hay thiết bị nhà bếp…

TV là trọng tâm của SEAO Forum 2017, trong đó đáng chú ý nhất là QLED, dòng TV cao cấp nhất của Samsung năm nay. Nhà sản xuất nói màn hình mới có thể hiển thị 100% dải màu sắc, độ sáng 1.500-2.000 nit trong khi chỉ số này trên thế hệ 2016, SUHD TV, là 1.000 nit.

QLED TV được nâng cấp với thiết kế cứng cáp hơn, nhiều kiểu chân đế cách điệu, hoặc cho phép treo sát tường như một bức tranh. Sản phẩm đời mới dùng dây quang mảnh như “vô hình” thay cho các dây kết nối rườm ra trước đây, giúp TV trông gọn gàng.

Samsung trang bị điều khiển từ xa mới, có thể thay thế hầu hết các điều khiển của những thiết bị ngoại vi khác. TV cũng hỗ trợ điều khiển trên smartphone iOS và Android. Tuy nhiên, về phần mềm, QLED vẫn sử dụng hệ điều hành Tizen với giao diện không thay đổi nhiều so với trên dòng sản phẩm năm ngoái.

Dòng tù lạnh cỡ lớn Family Hub có phiên bản 2.0, tập trung nâng cấp phần mềm. Nhờ camera bên trong và kết nối Internet, người dùng có thể kiểm soát thực phẩm từ xa, tủ lạnh biết tự động thêm những mục cần mua sắm và gửi nhắc nhở. 

Tủ lạnh có một màn hình lớn để hiển thị, tương tác với người dùng qua cảm ứng. Samsung đã thiết kế lại giao diện trên Family Hub 2.0 theo hướng thân thiện, các nội dung được làm cỡ lớn. Tuy nhiên, trong các tính năng có không ít vượt xa nhu cầu của một chiếc tủ lạnh.

Samsung mang đến hàng chục mẫu máy hút bụi, nổi bật là robot Powerbot VR7000. Sản phẩm khá mỏng nên dễ làm sạch phòng ở các ngóc ngách, hút bụi theo lịch trình, tự động tránh vật cản và biết quay về để sạc khi cần.

Để hút bụi khu vực sát mép tường, Samsung trang bị cho robot một cần gạt để kéo rác ra ngoài trước khi hút. Với tóc, sợi, lông hay những rác dễ làm kẹt, máy có cơ chế phân loại và tách để đảm bảo việc hút bụi được thông suốt. Điểm hạn chế là Powerbot VR7000 hơi ồn khi hoạt động trên các loại bề mặt khó làm sạch.

Trong khi đó máy giặt FlexWash kết hợp hai chức năng giặt, sấy được Samsung giới thiệu đem đến giải pháp xử lý quần áo tổng thể. Cửa giặt phụ AddWash và công nghệ giặt nhanh FlexWash cũng xuất hiện trên model mới, đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Không chỉ giới thiệu các sản phẩm đơn thuần, SEAO Forum 2017 còn cho thấy tầm nhìn của Samsung trong việc “thông minh hóa” mọi thiết bị trong gia đình, phát triển theo xu hướng IoT. Các mặt hàng mà nhà sản xuất Hàn Quốc tham gia còn có bếp từ, lò nướng, máy rửa bát hay điều hòa… Những thiết bị này sẽ sớm được Samsung công bố tại Việt Nam.

Không phải sản phẩm nhấn mạnh tại SEAO Forum 2017, Samsung vẫn dành không gian trưng bày các thiết bị di động như Galaxy S7 edge, dòng Galaxy A 2017 mới, kính thực tế ảo Gear VR, camera 360 độ hay tai nghe không dây…

You may be interested

Most from this category