Saturday, April 17, 2021

Mail server và quá trình gửi mail cơ bản

Must Read

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...

Hệ Thống Lưu Trữ DAS, NAS, SAN, ISCSI SAN Là Gì?

Các khái niệm về Strorage (lưu trữ) để có thể lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an...

Hướng dẫn block port trên Firewall Windows Server

Click "Start | Control Panel | System and Security | Windows Firewall." Click USE recommended setting.(image 1) Select "Advanced Settings."...

Upgrade from MariaDB 5.5 to 10.1 on CentOS7

Here is the readout from my current Droplet which is similar to your example: # cat /etc/redhat-release CentOS Linux release...

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất thị trường

Nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí là các đơn vị hỗ trợ bạn trong các hoạt động...
- Advertisement -

itEWB[.vn]

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi email đi bất kỳ đâu trên thế giới chỉ mất một vài giây. Làm thế nào các thông điệp email gửi đến người nhận? Câu trả lời cho vấn đề đó xoay quanh máy chủ mail server. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò của mail server qua bài viết dưới đây.

Mail Server là gì?

Mail Server tương đương với người đưa thư thân thiện trong khu phố của bạn vậy. Tất cả các email bạn cần gửi sẽ đi qua một loạt các máy chủ email (Mail server) trên đường đi để địa điểm nhận dự định.

Các loại Mail Server

Mail Server có thể được chia thành hai loại chính: Mail Server gửi đi và các Mail Server gửi đến. Mail Server gửi thư đi được biết đến như SMTP, hoặc đơn giản là máy chủ Protocol Mail Transfer. POP3, hoặc Post Office Protocol version 3 máy chủ được biết đến tốt nhất cho việc lưu trữ các thông điệp được gửi và nhận trên ổ cứng cục bộ của máy tính. IMAP, hoặc Internet Message Access Protocol, các máy chủ luôn luôn lưu trữ các bản sao của thư trên máy chủ.

160908c-van-mail-server-va-qua-trinh-gui-mail-co-ban_1

Quá trình thực hiện gửi email

Biết những điều cơ bản về Mail Server gửi đến và gửi đi, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình gửi email.

Các bước cơ bản của quá trình này bao gồm:

Bước 1: Sau khi soạn bài và nhấn gửi, ứng dụng email của bạn – cho dù đó là Outlook Express hay Gmail – kết nối với máy chủ SMTP của miền.

Bước 2: Ứng dụng email của bạn Trao đổi với máy chủ SMTP, cho địa chỉ email của bạn, địa chỉ email của người nhận, nội dung nhắn và file đính kèm bất kỳ.

Bước 3: Các máy chủ SMTP xử lý địa chỉ email của người nhận – các bài viết được chuyển qua trực tiếp đến POP3 hoặc IMAP.

Bước 4: Để tìm thấy máy chủ của người nhận, máy chủ SMTP của người gửi phải kết nối với DNS, hoặc Domain Name Server. DNS dịch tên miền của người nhận sang một địa chỉ IP. Mỗi máy chỉ có một địa chỉ IP duy nhất. Khi biết thông tin này, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu gửi mail cho mail server người nhận.

Bước 5: Khi máy chủ SMTP có địa chỉ IP của người nhận, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu kết nối với máy chủ SMTP.

Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận sẽ quét các tin nhắn gửi đến. Nếu nó Nhận thấy tên miền và tên người sử dụng đúng, nó sẽ chuyển tiếp các thông điệp. Từ đó, mail của người gửi đến được đặt trong một hàng đợi sendmail đến ứng dụng email của người nhận cho đến khi nó được tải về. Khi đó các tin nhắn sẽ được đọc bởi người nhận.

Nhiều người sử dụng khách hàng email dựa trên web, như Yahoo Mail và Gmail. Những ai yêu cầu một không gian nhiều hơn – đặc biệt là các doanh nghiệp để đầu tư vào các máy chủ của riêng họ. Điều đó có nghĩa là họ cần phải thiết lập các Mail Server riêng.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ như cho thuê Mail Server mang về với bảng giá khá cạnh tranh. Đến với BizMaC bạn sẽ được cung cấp tất cả cá dịch vụ: thuê chỗ đặt máy chủ, thuê Mail Server, đăng ký tên miền, web hosting, email,… nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

- Advertisement -

Latest News

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...
- Advertisement -Thiết kế website chuyên nghiệp

More Articles Like This