Main Menu

What’s New?

Đi tìm điểm khác biệt giữa email server và email hosting?

Shares

itEWB[.vn]

Người ta vẫn thường nói tới tầm quan trọng của email tên miền riêng trong việc tạo nên hình ảnh một công ty chuyên nghiệp đồng thời hình thành một hệ thống quản lý tập trung dòng chảy thông tin trong doanh nghiệp cũng như giữa doanh nghiệp với các đối tác bên ngoài. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không hiểu rõ sự khác biệt giữa email server và email hosting, dẫn đến việc băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ nào cho phù hợp?

Vậy hai hình thức email này có gì khác biệt? Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về các dịch vụ này.

  1. Email server

Email server (máy chủ thư điện tử) là một loại máy dùng để gửi và nhận thư. Đây là giải pháp email có tốc độ ổn định, liên tục và khả năng bảo mật cao mà các doanh nghiệp sử dụng để quản lý và truyền thông nội bộ.

email server

Khi lựa chọn email server là doanh nghiệp cần phải đầu tư một hệ thống máy chủ đạt tiêu chuẩn. Và vì hoạt động trên một máy chủ chuyên biệt, nên Email server có thể đảm nhiệm các chức năng như:

  • Gửi và nhận mail trong nội bộ doanh nghiệp.
  • Quản lý toàn bô các tài khoản mail trong hệ thống.
  • Nhận mail từ email server của sender và phân phối cho các tài khoản trong hệ thống.
  • Email server cho phép người dùng duyệt mail trên webmail hoặc outlook.
  1. Email hosting

Đây là một dịch vụ thư điện tử được cung cấp trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt. Khi lựa chọn email hosting, doanh nghiệp không cần thiết phải đầu tư một hệ thống máy chủ mạnh nhưng vẫn đảm bảo hệ thống mail hoạt động ổn định và hiệu quả.

Sử dụng email hosting giúp việc gửi nhận thư diễn ra mọi lúc mọi nơi đồng thời đảm bảo các tư gửi đi luôn vào inbox.

  1. Nên sử dụng email server hay email hosting?

Thông qua những thông tin trên, ta thấy email server thừa hưởng hầu như toàn bộ các tính năng của email hosting. Không những vậy, do sử dụng một máy chủ riêng biệt nên email server có tính bảo mật cao hơn đồng thời được bổ sung thêm tính năng ngăn chặn virus và spam rất tốt.

Ngoài ra, với email server, người dùng có thể duyêt mail ngay trên webmail hoặc thông qua các chương trình đượcc cài đặt sẵn trong máy tính.

Chính vì những lý do đó, nên email server được xem là môt sự bảo đảm tối ưu và mang tới những hiệu quả quản lý cao hơn cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm

>> Đăng kí email theo tên miền riêng 
>> giải pháp email cho doanh nghiệp
>> Dịch vụ email server tphcm