Thursday, May 13, 2021

3 giao thức của email server

Must Read

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...

Hệ Thống Lưu Trữ DAS, NAS, SAN, ISCSI SAN Là Gì?

Các khái niệm về Strorage (lưu trữ) để có thể lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an...

Hướng dẫn block port trên Firewall Windows Server

Click "Start | Control Panel | System and Security | Windows Firewall." Click USE recommended setting.(image 1) Select "Advanced Settings."...

Upgrade from MariaDB 5.5 to 10.1 on CentOS7

Here is the readout from my current Droplet which is similar to your example: # cat /etc/redhat-release CentOS Linux release...

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất thị trường

Nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí là các đơn vị hỗ trợ bạn trong các hoạt động...
- Advertisement -

itEWB[.vn]

Hẳn chẳng có ai còn xa lạ gì với email – công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giao tiếp thông tin hiện nay. Khác với người dùng cá nhân, ở các công ty, tổ chức khi sử dụng mail đều có máy chủ riêng nhằm kiểm soát một cách tốt nhất tất cả mọi người gọi là email server. Email server có 3 giao thức chính là SMTP, POP3, IMAP.

Giao thức SMTP của email server

SMTP là từ viết tắt của Simple Mail Transfer Porotocol. Chúng được sử dụng khi gửi từ một ứng dụng email như Postfix với một máy chủ email hoặc khi email được gửi từ một máy chủ email khác.
SMTP sử dụng cổng TCP 25 trong quá trình làm việc của mình.

Giao thức POP3 của email server

POP3 được viết tắt từ Post Office Porotocol version 3, giao thức dùng để tải email từ một máy chủ email, sau đó truyền đạt lại thông tin khác cho người nhận.
Khác với SMTP, POP3 sử dụng cổng TCP 110.

3 giao thức của email server

Email server có 3 giao thức chính

Giao thức IMAP của email server

IMAP là từ viết tắt Internet Message Access Protocol, là giao thức thế hệ mới của POP. IMAP sử dụng cổng tcp 143, đặt sự kiểm soát email trên mail server trong khi nhiệm vụ của POP là tải toàn bộ thông điệp Email về client server yêu cầu.

IMAP cung cấp truy cập theo ba chế độ khác nhau: offline (ngoại tuyến), online (trực tuyến) và disconnected (ngắt kết nối). Chúng truy cập vào chế độ offline IMAP giống như các thông điệp email được truyền đến khách hàng hay đọc, trả lời, làm các việc khác ở chế độ ngoại tuyến theo sự cài đặt của đơn vị khách hàng.

Truy cập chế độ online là chế độ IMAP truy cập mà người dùng đọc và làm việc với thông điệp email trong khi vẫn đang giữ kết nối với mail server (kết nối mở). Các thông điệp này vẫn nẳm ở mail server cho đến khi nào người dùng quyết định xóa nó đi. Chúng đều được gắn nhãn hiệu cho biết loại để “đọc” hay “trả lời”. Ngoài ra, trong chế độ disconnected, IMAP còn cho phép người dùng lưu tạm thông điệp ở client server và làm việc với chúng, sau đó cập nhập trở lại vào mail server ở lần kết nối tiếp. Chế độ này hữu ích cho những ai dùng laptop hay truy cập mạng bằng liên két quay số điện thoại,đồng thời không muốn bỏ phí những lợi ích điểm của kho chữa thư ở mail server.

Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến email server nói riêng và các loại email khác nói chung trên bản tin mỗi ngày. Mời bạn đọc đón xem!

- Advertisement -

Latest News

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...
- Advertisement -Thiết kế website chuyên nghiệp

More Articles Like This