0 Shares 988 Views

Vô hiệu hóa Search Box trên tab mới trong Internet Explorer

Feb 14, 2017
0 989

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft Windows 10 đi kèm với phiên bản Internet Explorer 11 . Các phiên bản Windows trước đó tức là Windows 8.1 cũng đến với phiên bản IE11 và Microsoft đã phát hành cùng một phiên bản IE11 cho ol tốt ‘ Windows 7 OS. Internet Explorer 11 đi kèm với nhiều tính năng mới và những thay đổi và một trong những thay đổi này là việc bổ sung các hộp tìm kiếm trên trang tab mới .

Vô hiệu hóa Search Box trên tab mới trong Internet Explorer

Khi bạn mở một tab mới trong Internet Explorer 11, nó cho thấy một hộp tìm kiếm lớn trên hàng đầu cùng với hình thu nhỏ của các trang web thường xuyên truy cập. Nếu bạn không thích hộp tìm kiếm trên trang tab mới, chúng tôi đã gửi hướng dẫn để loại bỏ hộp tìm kiếm thời gian dài này lại liên kết sau đây:

Các hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ các hộp tìm kiếm từ trang tab mới của IE sử dụng rất đơn giản và dễ làm theo phương pháp này. Nhưng gần đây một trình đọc AskVG “almostfamous84” hỏi chúng tôi về tinh chỉnh Registry hoặc phương pháp Group Policy để loại bỏ các hộp tìm kiếm từ trang tab mới.

Vì vậy, ngày hôm nay trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ tinh chỉnh Registry và lời khuyên Group Policy để tắt hộp tìm kiếm trên trang tab mới trong phiên bản Internet Explorer 11.

Nếu bạn cũng muốn thoát khỏi hộp tìm kiếm trong IE11, các phương pháp sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn:

Phương pháp 1: Hủy bỏ Search Box từ New Tab Trang Sử dụng Registry Editor

Phương pháp này có tác dụng tương tự như phương pháp đầu tiên được đưa ra trong liên kết hướng dẫn nêu trên. Khi bạn vô hiệu hóa hộp tìm kiếm trên trang tab mới trong IE bằng cách bỏ chọn ” Search in the address bar and the search box on the new tab page ” trong ” Manage Add-ons ” cửa sổ, nó làm cho một số thay đổi trong Windows Registry. Vì vậy, bạn có thể trực tiếp vô hiệu hóa hộp tìm kiếm trên trang tab mới trong IE bằng cách sửa đổi Registry mình như được đưa ra trong các bước sau đây:

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ regedit trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor .

2. Bây giờ đi đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Internet Explorer Main

3. Trong cửa sổ bên phải, tìm AutoSearch DWORD. Theo mặc định giá trị của nó được thiết lập để 1 có nghĩa là tùy chọn “Tìm kiếm trên thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm trên trang tab mới” trong “Manage Add-ons” cửa sổ được kích hoạt và hộp tìm kiếm được hiển thị trên trang tab mới.

Để vô hiệu hóa hộp tìm kiếm trên trang tab mới, nhấn đúp chuột vào AutoSearch DWORD và thay đổi giá trị của nó 0

Remove_Search_Box_Internet_Explorer_New_Tab_Page.png

Nó sẽ ngay lập tức loại bỏ Search Box từ trang tab mới trong IE và các tùy chọn “Search in the address bar and the search box on the new tab page” (Tìm kiếm trên thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm trên trang tab mới) trong “Manage Add-ons” cửa sổ sẽ bị vô hiệu.

Để hộp tìm kiếm trên trang tab mới kích hoạt lại, bạn có thể thiết lập giá trị của AutoSearch DWORD để 1 lần nữa.

Phương pháp 2: Hủy bỏ Search Box và Giới hạn thay đổi với tùy chọn “Manage Add-ons” .

Có một cách khác để loại bỏ hộp tìm kiếm từ trang tab mới của IE. Phương pháp này cũng sẽ hạn chế người dùng thay đổi “Tìm kiếm trên thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm trên trang tab mới” trong cửa sổ “Manage Add-ons”. Các tùy chọn sẽ có màu xám ra và không ai sẽ có thể bật / tắt tùy chọn này.

Phương pháp này sử dụng công cụ Group Policy Editor và cho phép bạn để loại bỏ hộp tìm kiếm từ trang tab mới cũng như vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trên thanh địa chỉ của trình duyệt Internet Explorer.

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ gpedit.msc trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Group Policy Editor .

2. Bây giờ hãy vào:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Internet Explorer -> Internet Settings -> Advanced Settings -> Tìm kiếm

3. Trong cửa sổ bên phải, kích đúp vào ” Prevent configuration of search on Address bar ” tùy chọn và đặt nó vào Enabled . Áp dụng các thay đổi.

Prevent_Search_Configuration_Addressbar_Internet_Explorer.png

Nó sẽ ngay lập tức loại bỏ Search Box từ trang tab mới của IE.

Nếu bạn cũng muốn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ trình duyệt IE, một lần nữa nhấn đúp chuột vào ” Prevent configuration of search on Address bar ” tùy chọn, đặt nó vào Enabled và chọn tùy chọn ” Do not search from the address bar ” từ hộp thả xuống . Bây giờ áp dụng thay đổi.

Disable_Search_Functionality_Addressbar_Internet_Explorer.png

Nó sẽ vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm thanh địa chỉ cũng như hộp tìm kiếm trên trang tab mới trong Internet Explorer.

PS: Nếu bạn quyết định để khôi phục lại các thiết lập mặc định trong tương lai, kích đúp vào ” cấu hình Ngăn chặn các tìm kiếm trên thanh địa chỉ ” tùy chọn và thiết lập nó để Not Configured một lần nữa.

Phương pháp 3: Hủy bỏ Search Box và Giới hạn thay đổi Sử dụng Registry Editor

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home của hệ điều hành Windows, bạn sẽ không tìm thấy công cụ Group Policy Editor như phiên bản Windows này không chứa chương trình này. Trong tình huống như vậy, bạn có thể giúp đỡ của Registry Editor để thực hiện cùng một công việc. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ regedit trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor .

2. Bây giờ đi đến Key sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft

3. Theo Microsoft chính, tạo một khóa mới và đặt tên mình cho Internet Explorer

4. Bây giờ theo  Internet Explorer lại phím tạo một khóa mới và đặt tên nó để chính

Vì vậy, con đường chính thức sẽ là:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Internet Explorer Main

5. Chọn Main chính và trong cửa sổ bên phải, tạo một DWORD mới và đặt tên nó để AutoSearch

6. Bây giờ kích đúp vào  AutoSearch DWORD và đặt giá trị là 4 . Nó sẽ loại bỏ các hộp tìm kiếm từ trang tab mới nhưng nó sẽ giữ chức năng tìm kiếm trên thanh địa chỉ. Nó cũng sẽ hạn chế người dùng thay đổi “Tìm kiếm trên thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm trên trang tab mới” trong cửa sổ “Manage Add-ons”.

Restrict_Search_Customization_Addressbar_Internet_Explorer.png

Tương tự như Phương pháp 2, nếu bạn cũng muốn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ trình duyệt IE cùng với việc loại bỏ hộp tìm kiếm từ trang tab mới, thiết lập giá trị của  AutoSearch DWORD 0

Nó sẽ loại bỏ các hộp tìm kiếm từ trang tab mới, sẽ hạn chế người dùng thay đổi “Tìm kiếm trên thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm trên trang tab mới” trong “Manage Add-ons” cửa sổ và cũng sẽ vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm trong thanh địa chỉ của trình duyệt Internet Explorer.

PS: Nếu bạn quyết định để khôi phục lại các thiết lập mặc định trong tương lai, xóa AutoSearchDWORD từ Registry được tạo ra trong Bước 5.

You may be interested

Most from this category