0 Shares 1132 Views

Ứng dụng công nghệ AR vào quảng bá sản phẩm

Apr 11, 2017
0 1133

AR (Augmented reality) là công nghệ tích hợp đồ họa máy tính và mạng Internet với thế giới thực để người dùng xem các đối tượng ảo trong môi trường thực.

ung-dung-cong-nghe-ar-vao-quang-ba-san-phm

Công nghệ AR giúp người dùng trải nghiệm hình ảnh không gian đa chiều độc đáo.

Để trải nghiệm công nghệ này cần dùng loại kính thông minh chuyên dụng hỗ trợ. Loại kính AR phổ biến nhất là Hololens của hãng Microsoft, cho phép đặt trực tiếp các hình ảnh ảo lên không gian và tương tác trực tiếp với chúng. Hololens trang bị cảm biến để nhận dạng cử chỉ ngón tay, từ đó tạo ra các hình ảnh mà người dùng có thể quan sát.

Người dùng có thể sử dụng ngay thiết bị smartphone của mình để trải nghiệm AR mà không cần phải sử dụng thêm công cụ khác. Các nhãn hàng đã tận dụng triệt để lợi thế này để khai thác xu hướng quảng cáo tương tác trên điện thoại. Với các ứng dụng thế hệ mới sử dụng công nghệ AR, người dùng có thể tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh trên điện thoại thông minh chạy iOS, Android. Từ hình ảnh trên print ads, billboard…, ngoài việc nhìn thấy hình ảnh thực được chụp hoặc quét qua camera, AR còn hiển thị trên màn hình điện tử với các thông tin cụ thể về sản phẩm hay nhãn hàng.

ung-dung-cong-nghe-ar-vao-quang-ba-san-phm-1

AR ứng dụng triệt để trong thương mại hiện nay.

Mới đây nhãn hàng sữa uống lên men Yakult đã ứng dụng thành công công nghệ AR vào quảng bá bao bì sản phẩm của mình. Mr.Yakult là nhân vật gắn liền với thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, được phụ huynh và các em bé rất yêu thích với mô típ “Gia đình Yakult”.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng và quét vào một lốc Yakult, phụ huynh và các bé có thể nhìn thấy Mr.Yakult xuất hiện ngay trong đời thật với những chuyển động vô cùng thú vị và đáng yêu.

ung-dung-cong-nghe-ar-vao-quang-ba-san-phm-2

Yakult đã ứng dụng thành công công nghệ AR vào quảng bá sản phẩm.

Đây được xem là một cột mốc quan trọng đối với Yakult Việt Nam, khi nhãn hàng Nhật Bản tiên phong ứng dụng các công nghệ tân tiến nhằm mang đến trải nghiệm khác lạ và ấn tượng cho người tiêu dùng.

Minh Trí

You may be interested

Most from this category