0 Shares 252 Views

Tự nâng RAM Nexus 5X lên 4 GB sau khi bị lỗi ‘đột tử’

Apr 15, 2017
0 253

Theo Phonearena, một thành viêndiễn đàn XDA Developers có tên Cathair2096 đã nâng cấp thành công RAM cho chiếc Nexus 5X. Đây là thiết bị được anh mua tại Hong Kong, bị dính lỗi khởi động liên tục và treo logo (bootloop) nhưng bị Trung tâm dịch vụ khách hàng của LG từ chối sửa chữa do đã hết thời gian bảo hành.

tu-nang-ram-nexus-5x-len-4-gb-sau-khi-bi-loi-dot-tu

Chiếc Nexus 5X sau khi nâng cấp RAM thành công.

Thay vì mua smartphone mới, người này đã tìm đến một cửa hàng sửa chữa để “hồi sinh” thiết bị này. Sau khi nhận được tư vấn, anh đã quyết định nâng bộ nhớ RAM từ 2 GB lên 4 GB. Chi phí cho nâng cấp này chỉ 60 USD, tuy nhiên anh phải chịu trách nhiệm nếu như thiết bị gặp sự cố, bởi tỷ lệ thất bại rất cao.

Tuy nhiên, điều may mắn đã đến, khi chiếc Nexus 5X với RAM mới hoạt động bình thường với vi xử lý Snapdragon 808. Thậm chí, máy có thể nâng cấp lên Android 7.1.2 dễ dàng thông qua OTA mà không gặp phải sự cố gì.

Trước đó, một thành viên của XDA khác là KApetz2 cũng đã nâng cấp thành công bộ nhớ trong cho Nexus 5 từ 32 GB lên 64 GB. Từ 2 trường hợp này, GSMArena cho rằng việc nâng cấp phần cứng cho smartphone là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nó sẽ phức tạp hơn nhiều so với laptop hay PC.

Liên quan đến lỗi bootloop, sau G4 và V10, nhiều smartphone khác của LG trong đó có Nexus 5X, G5 và V20 cũng được cho là gặp tình trạng tương tự. Tại Mỹ, LG cũng đã bị kiện về lỗi này. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Một chiếc LG G5 bị lỗi “đột tử”:

Lỗi bootloop trên V10: 

Bảo Lâm

You may be interested

Most from this category