0 Shares 1396 Views

Triết lý thiết kế của Galaxy S8

Apr 11, 2017
0 1397

Hài hòa giữa nghệ thuật và công nghệ

Galaxy S8 có thiết kế hoàn toàn khác biệt với smartphone thông thường với màn hình cong vô cực, biến sản phẩm thành một thiết bị có không gian hiển thị lớn trong kích thước nhỏ gọn. Nhìn sang những smartphone màn hình 5,8 inch hay 6,2 inch đang có mặt trên thị trường hiện nay, hầu như không có sản phẩm nào thon gọn như bộ đôi S8 và S8+.

Trải nghiệm màn hình cong vô cực trên Galaxy S8

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, màn hình cong của Galaxy S8 khiến nhiều người kinh ngạc, bởi hình ảnh thật và ảnh trên màn hình tạo sự liền mạch, không bị ngắt quãng bởi phần viền máy. Tính thẩm mỹ và sự hài hòa của màn hình phản ánh thiết kế tổng thể của thiết bị: vẫn tạo khả năng sử dụng thoải mái, trong khi vẫn tạo được kết nối giữa thiết bị và người dùng.

Trên smartphone mới, Samsung đã giảm các yếu tố trực quan để tạo nên không gian màn hình hữu hình, mở rộng khả năng trải nghiệm. Bên cạnh đó, dù loại bỏ phím Home vật lý nhưng nhờ trang bị tính năng cảm ứng lực cho phím Home cảm ứng, người dùng vẫn cảm thấy thân thuộc. Đó là chưa kể việc tùy biến màu sắc cho phím Home này giúp thiết bị trở nên đồng nhất.

Galaxy S8 có 5 màu sắc gồm Midnight Black (đen nửa đêm), Orchid Gray (xám phong lan), Coral Blue (xanh san hô), Arctic Silver (bạc băng giá) và Maple Gold (Vàng gỗ phong). Bảng màu phong phú này kết hợp với độ bóng tự nhiên và độ sâu của thủy tinh, cùng khung kim loại tạo nên một khối màu sắc liền mạch, đậm chất nghệ thuật. 

Trải nghiệm người dùng liền mạch

Xoay quanh thiết kế màn hình vô cực, Galaxy S8 được Samsung hướng trọng tâm đến trải nghiệm người dùng bằng cách tăng cường khả năng tương tác để phù hợp cho từng người sử dụng.

triet-ly-thiet-ke-cua-galaxy-s8

Từ giao diện màn hình khóa đến màn hình chính cũng tạo cảm giác liền mạch cho người trải nghiệm.

Hình nền mặc định của màn hình Always-On có thể tùy biến và cũng là điểm nhấn. Việc cho phép bổ sung màu sắc làm tăng tính thẩm mỹ, nhất là khi thao tác chuyển từ màn hình khóa sang màn hình chính. Trong khi đó, giao diện trượt thẳng đứng mới giúp điều hướng tốt hơn giữa màn hình chính và khay ứng dụng. Ví dụ, vuốt lên hoặc xuống cho phép người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng.

UX mới cũng tạo tính thuận tiện nhờ khả năng di chuyển đồng thời nhiều ứng dụng vào một thư mục. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn và giữ một biểu tượng ứng dụng để mở trình đơn tùy chọn nhanh, cho phép thực hiện các tác vụ như gỡ cài đặt hoặc di chuyển chúng tới Thư mục Bảo mật (Secure Folder) mà không phải mở ứng dụng.

Tính liền mạch cũng thể hiện trên các biểu tượng ứng dụng và kiểu chữ trên Galaxy S8, khi chúng có thể tạo nên đường cong liên tục và có chiều sâu nhất định. Ngoài ra, việc đưa vào các bản nhạc chuông mới, trong đó có bản “Over the Horizon” được phối lại bởi chủ nhân giải Grammy 2017, Jacob Collier, tạo nên giai điệu trẻ trung và sáng tạo hơn.

Trên tay Galaxy S8:

Bảo Lâm

You may be interested

Most from this category