0 Shares 272 Views

Trí tuệ nhân tạo được trình diễn tại ngày công nghệ FPT Software

Oct 01, 2016
0 273

Ngày 30/9, Công ty FPT Software phối hợp với Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức Ngày công nghệ FPT Software Tech Day 2016. Sự kiện thu hút gần 650 sinh viên từ 8 trường của thành phố Đà Nẵng. 

Các sinh viên đã có dịp tiếp cận xu hướng công nghệ mới mà FPT Software đang tham gia nghiên cứu và phát triển. Chẳng hạn, công nghệ điện toán nhận thức (Cognitive Computing/AI) là những hệ thống có khả năng học hỏi ở quy mô nhanh và sâu, luận giải có mục đích và tương tác với con người thông qua ngôn ngữ tự nhiên. Công nghệ này đang tạo một cơn bão trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhất là sau khi hệ thống AlphaGo của Google đánh bại nhà vô địch Lee Se-dol trong môn cờ vây, hay IBM Watson chiến thắng nhà vô địch Brad Rutter và Ken Jennings trong trò chơi đố chữ Jeopardy.

Không nằm ngoài xu hướng, FPT Software cũng đang áp dụng trực tiếp những tiến bộ công nghệ này vào các bài toán thực tế cho các doanh nghiệp nhằm giúp phân tích các tập dữ liệu lớn, đặc biệt là tập dữ liệu dạng chuỗi thời gian, để tìm ra thông tin hữu ích. phục vụ khách hàng tốt hơn. Ví dụ, FPT Software đã ứng dụng Cognitive Computing/AI vào bài toán tìm chỗ đỗ xe tự động cho một doanh nghiệp trong lĩnh vực logistic tại Mỹ và bài toán tự động đếm số lượng người đi vào cửa hàng từ camera an ninh với độ chính xác cao cho một doanh nghiệp bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Với công nghệ Robotics/Smart Platform, FPT Software đang hợp tác Softbank và Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) để đưa robot mang tên NAO vào trong lĩnh vực dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Robot NAO sẽ hỗ trợ giáo viên trong các hoạt động lớp học, như tương tác với học viên, kiểm tra nghe nói và thực hành tình huống giao tiếp, hướng dẫn các em nhỏ phát âm chuẩn… 

Ngoài ra, các sinh viên cũng có dịp trải nghiệm thực tế nhiều ứng dụng như Rogo Alpha (thiết bị trung tâm có khả năng tương tác với thiết bị điện tử trong nhà), ADAS (hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn thông qua công nghệ cảnh báo và kiểm soát sớm các nguy cơ), OpenFPT (chia sẻ và kết nối công nghệ của FPT ra ngoài cộng đồng). 

FPT Software đang hướng đến mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu năm 2020. Bên cạnh dịch vụ CNTT truyền thống, công ty đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển dịch vụ/giải pháp trên nền các công nghệ mới, đồng thời đẩy mạnh tuyển dụng để đạt quân số 30.000 người vào năm 2020.

You may be interested

Most from this category