0 Shares 620 Views

Tối nay trực tiếp chung kết Cuộc đua số

May 10, 2017
0 621

Đêm chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội. 8 nhóm sinh viên đến từ 8 đại học lớn trên cả nước sẽ tham gia tranh tài lập trình điều khiển những chiếc xe mô hình và đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố Việt Nam.

Điểm được chờ đợi nhất trong cuộc thi là màn trình diễn của các đội thi sử dụng các kiến thức công nghệ mới như xử lý ảnh (nhận làn đường, xác định vật cản), trí tuệ nhân tạo, học máy kết hợp với kiến thức về điều khiển tự động để xe có thể di chuyển chính xác trên đường thẳng, khúc cua, leo dốc; biết điều chỉnh đường đi, tốc độ khi gặp vật cản.

Mẫu xe không người lái được ban tổ chức cấp cho các đội thi.

Mẫu xe không người lái được ban tổ chức cấp cho các đội thi.

Mục tiêu của Cuộc đua số là giúp các bạn trẻ xây dựng nền tảng vững chắc về công nghệ số, cũng như làm quen với các xu hướng mới nhất trên thế giới trong việc lập trình robot, điều khiển bằng giọng nói, trí tuệ nhân tạo… Công nghệ tự động, trong đó có xe không người lái, là một trong những điểm nhấn nổi bật đang thu hút sự tham gia của nhiều ông lớn trên thế giới như Google, Tesla, Uber..

Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc đua số 2016-2017 là 700 triệu đồng. Trong đó, giải nhất trị giá 450 triệu đồng gồm hiện vật và một chuyến tham quan thung lũng Silicon (Mỹ) cho các thành viên đội thi, giải nhì trị giá 30 triệu đồng, hai giải ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 8 giải cho đội về nhất trong các trận sơ loại, mỗi giải 10 triệu đồng.

8 đội thi lọt vào vòng chung kết Cuộc đua số gồm: TechColor (ĐH Công nghệ – ĐHQG Hà Nội), Tên lửa (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật quân sự), Seboys (ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM), CDIO (ĐH Bách khoa TP HCM), LHU Racing 304 (ĐH Lạc Hồng), BKAkids (ĐH Bách Khoa Hà Nội) và Alpha One (ĐH FPT).

Sa hình đường phố cho các xe tự hành thi đấu.

Sa hình đường phố cho các xe tự hành thi đấu.

Độc giả có thể tham gia chương trình dự đoán đội vô địch tại đây, với giải thưởng gồm một giải nhất – laptop có giá trị tương đương 10 triệu đồng; một giải nhì – lò vi sóng trị giá 2 triệu đồng và 10 giải ba – 6 tháng sử dụng miễn phí FShare.

Diễn biến sẽ được tường thuật trực tiếp trên truyền hình FPT, báo điện tử VnExpress và Fanpage cuộc thi bắt đầu từ 19h30 ngày 10/5. 

You may be interested

Most from this category