0 Shares 596 Views

Tài xế Nhật mải chơi Pokemon Go gây tai nạn nhận 30 tháng tù

May 12, 2017
0 597

Theo luật về các hành vi dẫn đến tử vong hoặc chấn thương của lái xe của nước này năm 2013, “sơ suất khi lái xe gây ra tử vong: Khi điều khiển xe, tài xế thiếu sự cẩn trọng khiến nạn nhân tử vong sẽ bị phạt tù dưới 7 năm và phạt tiền dưới 1 triệu yên (khoảng 200 triệu đồng). Tuy nhiên nếu bị thương nhẹ, tuỳ theo hoàn cảnh mà có thể miễn hình phạt”.

“Tôi thành thật xin lỗi, thực sự ngoài từ này ra thì tôi không biết phải nói gì nữa”, người tài xế nói.

Hoa đặt tại gần nơi người phụ nữ thiệt mạng vì bị tài xế xe tải đâm tối 24/8. Ảnh: Reuters/Kyodo.

Hoa đặt tại gần nơi người phụ nữ thiệt mạng vì bị tài xế xe tải đâm. Ảnh: Reuters/Kyodo.

Nhiều người Việt cho rằng mức án phạt này là quá nhẹ cho tội ngộ sát của tài xế Nhật. “2 năm 6 tháng là tội vì mải chơi Pokemon Go thôi, còn tội đâm chết người chắc là chưa xử”, một thành viên bình luận trên Facebook. 

Tuy nhiên, cũng có người rằng đây là mức phạt hợp lý theo đúng luật pháp của Nhật Bản. “Dù ngộ sát thì ở Nhật sau khi ra tù cuộc đời họ khó có thể vực dậy được. Ăn cắp còn bị kì thị chứ huống gì giết người rồi đi tù. Bên này khi tai nạn có người chết thì cũng không có chuyện tự thỏa thuận riêng giữa hai bên gia đình”, một thành viên khác đang sinh sống tại Nhật chia sẻ.

Trong Pokemon Go luôn hiển thị cảnh báo khi vào game nhắc nhở người dùng không được chơi khi lái xe.

Trong Pokemon Go luôn hiển thị cảnh báo khi vào game nhắc nhở người dùng không được chơi khi lái xe.

Vụ việc xảy ra tối ngày 24/8/2016. Tài xế xe tải này đã vô tình đâm vào hai phụ nữ, làm một người (29 tuổi) thiệt mạng và một người bị thương. Khi xảy ra vụ việc, người tài xế khai ông đã bị trò chơi Pokemon Go làm phân tâm. Người phát ngôn cho hãng game Nintendo khi đó cũng gửi lời chia buồn tới gia đình người phụ nữ thiệt mạng.

Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Người chơi sẽ bắt và huấn luyện các “quái vật bỏ túi”, gọi chung là Pokemon, có thuộc tính và năng lực khác nhau rồi cùng thi đấu. Pokemon được phân bố khắp thế giới.

Trò chơi từng tạo nên cơn sốt toàn cầu và bị cho là nguyên nhân khiến nhiều người bị thương hoặc bị cướp. Nhật Bản đã cắm nhiều biển báo, kêu gọi người chơi Pokemon Go tránh tạo ra sự phiền toái cho người khác trong cộng đồng.

You may be interested

Most from this category