0 Shares 1273 Views

Sử dụng Sticky Notes trong Windows Vista, 7, và 10

Mar 16, 2017
0 1274

Ít ghi chú dính màu vàng giống như Post-it Notes quen thuộc dễ dàng là một trong những phương pháp tốt nhất được sáng chế để theo dõi các nhắc nhở và các thông tin ngẫu nhiên. Họ rất phổ biến nó không mất nhiều thời gian cho các ghi chú dính để bắt đầu hiển thị trong hình thức ảo trên máy tính cá nhân.

Trên thực tế, khi Microsoft bổ sung “Sticky Notes” cho Windows Vista công ty chỉ bắt kịp những gì người dùng đã làm với các chương trình của bên thứ ba trong nhiều năm.

Giống như các đối tác thế giới vật lý của họ, ghi chú dính trong Windows là một cách hữu ích để nhanh chóng viết cho bạn một lời nhắc nhở hoặc ghi lại một sự thật nhanh chóng. Thậm chí tốt hơn, chúng có vẻ hữu dụng như giấy ghi chú trên giấy thực, và trong Windows 10, chúng có thể vượt qua được những gì những tấm giấy vẽ khó hiểu này có thể làm được.

Figure 1: Finding Sticky Notes

Windows Vista

Nếu bạn vẫn sử dụng Windows Vista, bạn sẽ thấy các ghi chú dính như một tiện ích trong thanh bên của Windows. Mở thanh bên bằng cách Start > All programs > Accessories > Windows Sidebar. Khi thanh bên được mở, nhấp chuột phải và chọn Add Gadgets và chọn Notes.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi với “sticky notes” Trong Vista. Bạn có thể giữ chúng trong thanh bên hoặc kéo ghi chú vào máy tính để bàn thông thường.

Windows 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 đây là cách tìm Sticky Notes (Xem hình ảnh ở đầu bài viết này):

  1. Nhấp vào nút Start .
  2. Ở cuối màn hình sẽ là một cửa sổ nói rằng “Search programs and files.” Đặt con trỏ vào cửa sổ đó và gõ “sticky notes.”
  3. Chương trình Sticky Notes sẽ xuất hiện ở đầu cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể nhấp để mở nó.

Sau khi mở, bạn sẽ thấy một ghi chú dính xuất hiện trên màn hình của bạn. Vào thời điểm đó, bạn chỉ có thể bắt đầu nhập. Để thêm ghi chú mới, hãy nhấp vào dấu cộng ở góc trên cùng bên trái; Nó sẽ thêm một lưu ý mới, mà không xóa hoặc ghi đè lên các lưu ý trước đó.

Để xóa ghi chú, hãy nhấp vào “X” ở góc trên cùng bên phải.

Đối với những người có máy tính bảng Windows 7 (máy tính bảng mà bạn có thể vẽ bằng bút stylus), Sticky Notes thậm chí còn tốt hơn. Bạn có thể ghi lại thông tin của bạn chỉ bằng cách viết bằng bút stylus của bạn.

Sticky Notes cũng kéo dài qua khởi động lại. Vì vậy, nếu bạn tự mình viết một note cho mình, hãy nói rằng, hãy mua bánh rán cho cuộc họp nhân viên buổi chiều, thông báo đó sẽ vẫn ở đó khi bạn bật máy tính vào ngày hôm sau.

Nếu bạn thấy mình sử dụng Sticky Notes rất nhiều, bạn có thể muốn thêm nó vào thanh tác vụ để dễ dàng truy cập. Thanh tác vụ là thanh ở cuối màn hình và chứa nút Bắt đầu và các ứng dụng thường xuyên truy cập khác.

Dưới đây là những gì bạn cần làm:

  1. Điều hướng đến biểu tượng Sticky Notes.
  2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng. Thao tác này sẽ hiển thị menu hành động mà bạn có thể thực hiện được gọi là trình đơn ngữ cảnh.
  3. Ấn chuột trái”Pin to Taskbar”.

Thao tác này sẽ thêm biểu tượng Sticky Notes vào thanh tác vụ, cho phép bạn truy cập vào ghi chú của mình bất cứ lúc nào.

Nếu màu vàng không phải là màu của bạn, bạn cũng có thể thay đổi bằng cách di chuột qua ghi chú, nhấp chuột phải vào nó và chọn một màu khác với trình đơn ngữ cảnh. Windows 7 cung cấp sáu màu sắc khác nhau bao gồm xanh, xanh lá cây, hồng, tím, trắng, và màu vàng nói trên

Windows 10

Sticky Notes vẫn giữ được khá nhiều trong Windows 8, nhưng sau đó Microsoft đã đi và làm cho Sticky Notes một ứng dụng mạnh hơn rất nhiều trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary. Thứ nhất, Microsoft đã giết chết chương trình máy tính để bàn truyền thống và thay thế nó bằng ứng dụng Windows Store tích hợp. Điều đó thực sự đã không thay đổi Sticky Notes quá nhiều, nhưng bây giờ họ trông rất sạch sẽ và đơn giản hơn.

Sức mạnh thực sự trong Sticky Notes trong bản cập nhật kỷ niệm Windows 10 là Microsoft đã tích hợp thêm Cortana để giúp bạn tạo ra lời nhắc cho trợ lý kỹ thuật số cá nhân được tích hợp vào hệ điều hành.

Bạn có thể, ví dụ, gõ hoặc viết bằng bút stylus, “Remind me to renew my gym membership today at noon.”

Sau vài giây, từ “noon” Sẽ chuyển sang màu xanh như thể nó là một liên kết đến một trang web. Nhấp vào”link” Và một Add Reminder sẽ xuất hiện ở cuối lưu ý. Nhấp vào nút nhắc đó và bạn sẽ có thể thiết lập lời nhắc trong Cortana.

Quá trình này được chấp nhận một chút rườm rà nhưng nếu bạn thích sử dụng Sticky Notes, và bạn là một fan hâm mộ Cortana, đây là một sự kết hợp tuyệt vời. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn phải viết một ngày cụ thể (như ngày 10 tháng 10) hoặc một thời gian cụ thể (chẳng hạn như trưa hoặc 9 giờ tối) để kích hoạt tích hợp Cortana trong  Sticky Notes.

You may be interested

Most from this category