0 Shares 262 Views

Smartphone Samsung có thể dùng chip MediaTek

Sep 23, 2016
0 263

Theo PhoneArena, Samsung và MediaTek có thể đã ký bản hợp đồng về việc cung ứng và sử dụng chip xử lý trên smartphone. Tin đồn nói rằng 10% điện thoại phổ thông sắp tới của công ty Hàn Quốc sẽ chạy bộ xử lý mà MediaTek sản xuất.

smartphone-samsung-co-the-dung-chip-mediatek

Smartphone của Samsung trong tương lai có thể dùng chip MediaTek.

Với các smartphone giá rẻ, Samsung đang dùng chip của Spreadtrum, một công ty sản xuất vi xử lý không mấy tên tuổi. Ngoài ra, hãng còn tự cung ứng chip Exynos với một số series cấu hình trung bình. Chẳng hạn, Galaxy J1 (2016) dùng bộ xử lý Exynos 3475, chipset bốn nhân tốc độ 1,3 GHz kết hợp cùng GPU Mali-T720.

MediaTek là công ty bán dẫn có trụ sở tại Đài Loan, nổi lên nhanh chóng nhờ sự bùng nổ của smartphone giá rẻ, dù mãi đến năm 2011 họ mới giới thiệu bộ vi xử lý tích hợp (SoC) đầu tiên cho smartphone. Với giá thành cạnh tranh, MediaTek đã chiếm 50% thị trường SoC smartphone ở Trung Quốc, vượt cả tên tuổi lớn như Qualcomm.

Chip MediaTek đang được sử dụng trên rất nhiều điện thoại thông mình, từ những model giá rẻ của các nhà sản xuất Trung Quốc, đến những thiết bị tầm trung, cận cao cấp của Sony, HTC… 

You may be interested

Most from this category