0 Shares 1210 Views

Quảng Ninh xây Trung tâm hỗ trợ dân dùng dịch vụ công trực tuyến

Feb 19, 2013
0 1211

Dự kiến 30/4/2013, Quảng Ninh sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động 2 Trung tâm dịch vụ hành chính công, thành phần chính của mô hình Chính quyền điện tử tỉnh.
dich vu hanh chinh cong.jpg

Các Trung tâm dịch vụ hành chính công sẽ giảm thiểu dần hiện trạng “hành là chính” khi người dân đến cơ quan công quyền làm các thủ tục hành chính. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trung tâm dịch vụ hành chính công có nhiệm vụ ứng dụng hiệu quả CNTT-TT để cải thiện chất lượng cung cấp các dịch vụ hành chính công hiện hành, rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi làm các thủ tục hành chính như khai sinh, khai tử, hộ tịch, hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Mặt khác cũng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận, làm quen dần với các dịch vụ hành chính công trực tuyến.

Trung tâm dịch vụ hành chính công là thành phần quan trọng của Đề án xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2012 – 2014 (Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt ngày 28/9/2012, trong đó đề ra mục tiêu đến hết năm 2014 cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng thông tin, triển khai các thành phần cốt lõi, cấu trúc nền tảng của Chính quyền điện tử tỉnh).

Việc triển khai hiệu quả Trung tâm dịch vụ hành chính công là một nỗ lực lớn của Quảng Ninh trong bối cảnh suốt thời gian dài qua, hệ thống thủ tục hành chính còn rườm rà, chồng chéo, chưa tạo được sự liên thông về thủ tục hành chính giữa các cơ quan, đơn vị; sức ì của bộ máy hành chính các cấp còn lớn; việc tuyên truyền để tổ chức, công dân biết, tìm hiểu, giao dịch còn hạn chế…

Doanh nghiệp CNTT “góp công” lớn đem lại những kết quả khả quan trong bước đầu xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh là Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển các giải pháp ứng dụng về chính quyền điện tử. Năm 1998, FPT IS cho ra đời sản phẩm FPT.eGov phiên bản đầu tiên ứng dụng tại UBND Quận 1 TP.HCM. Đến nay, FPT IS đã đồng hành cùng với 26 tỉnh/thành phố ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính.

You may be interested

Most from this category