0 Shares 1433 Views

Oppo F3 Plus ‘so găng’ cùng Samsung Galaxy C9 Pro

Apr 19, 2017
0 1434

Thứ tư, 19/4/2017 | 11:00 GMT+7

Hai mẫu phablet “đỉnh” nhất trong phân khúc tầm trung cùng đọ sức về thiết kế, màn hình, tính năng, camera và hiệu năng.

Thiết kế

Oppo F3 Plus và Samsung Galaxy C9 Pro đều mang vỏ kim loại nguyên khối và khá giống nhau. F3 Plus có bề ngang mỏng hơn trong khi C9 Pro được vuốt mỏng mặt lưng về 2 cạnh. C9 Pro không có các đường cắt kim cương nên cho cảm giác cầm dễ chịu hơn nhưng hơi trơn, còn F3 Plus với các đường cắt kim cương cùng cạnh máy được vát phẳng cầm hơi cấn tay nhưng chắc chắn hơn.

Màn hình

Cả hai đều sử dụng màn hình 6 inch độ phân giải Full HD. Trong đó, F3 Plus sử dụng màn hình IPS còn Galaxy C9 Pro là màn hình SuperAMOLED quen thuộc của Samsung. Màn hình SuperAMOLED của C9 Pro có màu sắc rực rỡ, nịnh mắt nhưng hơi ám vàng, còn màn hình của F3 Plus cho màu sắc chính xác và trong trẻo.

Khi tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng và để mức sáng tối đa, màn hình của F3 Plus sáng hơn hẳn so với C9 Pro, do Samsung có xu hướng hạn chế mức sáng tối đa của màn hình ở chế độ bình thường. Nếu để dưới nguồn sáng mạnh và dùng chế độ tự động, màn hình của C9 Pro và F3 Plus sáng tương đương nhau. Cả hai máy này đều có chế độ bảo vệ mắt.

Camera

F3 Plus có camera trước dạng kép với 2 camera: 16 megapixel và 8 megapixel, còn camera sau là 16 megapixel hỗ trợ lấy nét theo pha kép. Galaxy C9 Pro có camera trước và sau cùng độ phân giải 16 megapixel. Khi chụp ở chế độ bình thường, cả hai điện thoại cho chất lượng tương đương, tuy nhiên, F3 Plus có chế độ làm đẹp khuôn mặt tốt hơn. Cả hai máy đều có chế độ chụp panorama selfie cho phép chụp hình góc rộng tương đương với khi sử dụng ống kính 120 độ. Tuy nhiên, chế độ này có điểm hạn chế là phải chụp 3 tấm để ghép lại nên hình ảnh dễ bị đứt gãy khi nối nên khá bất tiện và khó sử dụng. F3 Plus với ống kính 6 thành phần góc rộng 120 độ nên chỉ cần một lần chụp là có thể lấy trọn khung hình.

Tính năng

Cả hai đều chạy Android 6. Trong đó, Oppo F3 Plus sử dụng giao diện Color OS 3.0 được tuỳ biến lại hoàn toàn còn Galaxy C9 Pro dùng TouchWiz. Color OS 3.0 bỏ đi App Drawer đơn giản và dễ sử dụng, hơn thế, Oppo cũng không cài nhiều phần mềm khi xuất xưởng nên máy khởi động nhanh hơn.

Hiệu năng và pin

Cả hai model đều sử dụng chip sử lý Snapdragon 653. Oppo F3 Plus có RAM 4 GB và C9 Pro có RAM 6 GB. Về tốc độ xử lý, khi load app hay chơi game ban đầu, hai máy cho kết quả gần sát nhau, C9 Pro chỉ nhỉnh hơn một ít so với F3 Plus. Smartphone của Samsung có lợi thế hơn về RAM nên khi sử dụng lâu ngày hoặc mở nhiều ứng dụng một lúc, thời gian tải lại ứng dụng nhanh hơn và vẫn đảm bảo được sự mượt mà. Cả hai model đều có pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh. Tuy nhiên, công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo nhỉnh hơn hẳn so với Quick Charge của Qualcomm, trong trường hợp cần sạc nhanh, smartphone của Oppo tiện hơn.

F3 Plus có lợi thế về camera, sạc nhanh, còn C9 Pro có ưu điểm ở RAM lớn, chạy đa nhiệm tốt. Giá của F3 Plus rẻ hơn một chút so với C9 Pro – 10,7 triệu đồng so với 11,5 triệu đồng – cũng là điểm đáng để lưu tâm.

You may be interested

Most from this category