0 Shares 412 Views

OLED TV đầu tiên của Sony về Việt Nam

May 13, 2017
0 413

Sau triển lãm CES 2017, Sony đã đưa TV đầu tiên của hãng dùng tấm nền OLED về thị trường Việt Nam. Bravia A1 sở hữu kiểu dáng và công nghệ độc đáo, tạo khác biệt so với các mẫu TV khác đang có mặt trên thị trường.

Mặt trước sản phẩm vuông vức, viền màn hình rất mảnh giúp hình ảnh chiếm trọn mặt trước. Không “mỏng dính tường” như LG OLED TV mới nhưng model của Sony đủ khiến người dùng ấn tượng khi mỏng tương đương chiếc smartphone.

oled-tv-dau-tien-cua-sony-ve-viet-nam

OLED TV được Sony thiết kế như một tấm kính với chân đế lớn ở mặt sau.

Bravia A1 dùng màn hình để làm loa. Do OLED không cần đèn nền, hãng điện tử Nhật Bản đã phát triển công nghệ Acoustic Surface giúp tái tạo âm thanh thông qua tấm nền. Nhờ vậy âm thanh đến trực tiếp người nghe, đồng thời giúp TV duy trì độ mỏng.

Các linh kiện khác được Sony đưa ra chân đế ở phía sau. Dây nguồn hay các kết nối khác được ẩn đi mà khi nhìn vào người dùng hầu như không phát hiện ra. Đây cũng là xu hướng thiết kế chung được các nhà sản xuất áp dụng năm nay, nhưng mỗi hãng phát triển theo hướng riêng.

oled-tv-dau-tien-cua-sony-ve-viet-nam-1

Độ mỏng màn hình sản phẩm so với iPhone.

Mặt sau TV chăm chút bằng cách phủ bóng như một tấm kính. Các chi tiết thừa gần như không xuất hiện, song chân đế vẫn có kích thước khá lớn. Ngoài ra, với thiết kế này, Bravia A1 phù hợp để trên bàn hơn thay vì treo tường.

Bravia A1 hỗ trợ độ phân giải 4K HDR – tiêu chuẩn của những chiếc TV cao cấp 2017. Sản phẩm còn tăng cường nhờ chip xử lý X1 Extreme hay hỗ trợ Dolby Vision HDR. Model mới chạy hệ điều hành Android TV, tương thích PlayStation Vue.

Mức giá cho OLED TV đầu tiên của Sony chưa được công bố. Sản phẩm dự kiến tung ra thị trường từ tháng 7.

oled-tv-dau-tien-cua-sony-ve-viet-nam-2

Bốn cạnh viền của sản phẩm cũng rất mỏng.

Sony cho biết Bravia A1 với tấm nền OLED giúp thể hiện màu đen sâu hơn, thiết kế độc đáo nhưng hãng sẽ phát triển song song với Z9D, model cao cấp khác dùng công nghệ LCD. Giữa hai sản phẩm này, Sony không định vị đâu là thiết bị số một của họ.

Sony là hãng đầu tiên phát triển TV OLED vào năm 2007, nhưng phải sau 10 năm mới cho ra sản phẩm thương mại kích thước lớn. Trong thời gian đó, LG “xưng bá” với công nghệ màn hình này. Đến 2017, các hãng lớn đều tung ra OLED TV nhưng Samsung vẫn nằm ngoài cuộc chơi này.

You may be interested

Most from this category