0 Shares 2494 Views

Những ứng dụng nhảm nhưng đạt cả triệu lượt tải

May 06, 2017
0 2495

Thổi để sạc pin

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai

Ứng dụng này đã được hàng trăm nghìn tới cả triệu lượt tải bởi nó thuyết phục người dùng rằng thổi hơi vào micro của smartphone có thể giúp máy phục hồi năng lượng. Ứng dụng thậm chí được nhiều người đánh giá 5 sao. Nhưng cũng không ít người sau khi áp dụng không thành công đã để lại thắc mắc và yêu cầu giải thích từ nhà phát triển ứng dụng.

Bên cạnh việc thổi hơi, một số ứng dụng khác cũng “cho phép” người dùng lắc điện thoại hay làm nhiều điều kỳ quặc để bù lại năng lượng đã mất.

Dường như nỗi ám ảnh về việc hết pin là lý do khiến nhiều người tìm kiếm và tin tưởng các ứng dụng này.

Máy quét cơ thể khỏa thân

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-1

Với số lượng 1 triệu người tải, ứng dụng đánh vào sự hiếu kỳ của người dùng khi quảng cáo là có thể giúp họ nhìn xuyên qua quần áo của người khác nhờ camera sau của smartphone. Đáng tiếc, điều kỳ diệu ấy vẫn chưa thể thực hiện được với công nghệ sản xuất máy ảnh hiện nay.

Nhiều người đã để lại nhận xét tiêu cực về phần mềm sau khi dùng thử.

Thử một phần mềm nhìn xuyên quần áo. 

Ứng dụng chụp X-quang

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-2

Có hàng chục ứng dụng được quảng cáo là có thể chụp X-quang xương tay, cơ thể người, động vật… trên chợ ứng dụng của Apple và Goolge và phần lớn đều đạt hàng triệu lượt tải. Tuy nhiên, dù smartphone của bạn có thuộc đời mới nhất như Galaxy S8 hay iPhone 7 Plus, khả năng chụp X-quang bằng máy ảnh cũng là điều không thể. Tất cả chỉ là hình ảnh đánh lừa thị giác của người dùng, được đưa sẵn vào để ngụy trang.

Wi-Fi Hacker Prank

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-3

Dù đã ghi rõ đây là một ứng dụng được tạo ra để nghịch (prank), vẫn có hơn 10 triệu lượt người tải về với hi vọng có thể mở khóa các mạng Wi-Fi quanh mình. Bên cạnh đó, cũng có hàng loạt ứng dụng khác với nội dung tương tự nhưng hứa hẹn có thể phá khóa mật mã hoặc hack mật khẩu Wi-Fi của người khác. Trên thực tế, điều này không thể thực hiện được và thậm chí ứng dụng còn có thể gắn mã theo dõi thiết bị của người dùng hay gửi tin nhắn gây mất tiền điện thoại.

Thử ứng dụng hack Wi-Fi

Kiểm tra huyết áp bằng vân tay

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-4

Huyết áp không thể đo được bằng vân tay, nhưng hơn 1 triệu người đã tin tưởng tải xuống các phần mềm như Finger huyết áp Checker để “thử một lần cho biết”. Tâm lý quan tâm lo lắng tới sức khỏe là điều tốt nhưng ngờ nghệch tới mức tin tưởng vào công nghệ ảo này lại không nên. Nếu bạn muốn kiểm tra huyết áp thực sự, một số thiết bị đeo thông minh có thể hỗ trợ điều này nhưng kết quả trên thực tế cũng chỉ mang tính tương đối.

 Video thử nghiệm độ chính xác của phần mềm đo huyết áp

Phiên dịch tiếng động vật

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-5

Nhiều ứng dụng với nội dung tương tự đã xuất hiện trên các chợ ứng dụng và cách hoạt động của chúng thường là dịch “bừa” theo một số mẫu sẵn, như động vật đòi ăn, buồn chán, muốn đi chơi. Đây đều là các ứng dụng vô dụng, gây nặng máy nhưng vẫn có hàng triệu lượt tải về để trải nghiệm. Một số người còn quả quyết thú nuôi của mình rất thích và hiểu những gì họ nói qua phần mềm phiên dịch này.

Làm mát và tăng tốc điện thoại

nhung-ung-dung-nham-nhung-dat-ca-trieu-luot-tai-6

Điện thoại chỉ có thể được làm mát khi người dùng tắt hết các ứng dụng và xóa các phần mềm rác chạy ngầm. Còn việc cài đặt những ứng dụng làm mát, tăng tốc này thực ra không có nhiều tác dụng, hoặc có thể nói là vô dụng cho chiếc smartphone của bạn. Các hệ điều hành luôn có những ứng dụng riêng để dọn dẹp phần mềm rác và tối ưu bộ nhớ, người dùng thực tế không cần tới một ứng dụng bên thứ ba để kiểm soát.

You may be interested

Most from this category