0 Shares 631 Views

Những điểm mới trên QLED TV của Samsung

Feb 18, 2017
0 632

Thứ bảy, 18/2/2017 | 08:00 GMT+7

TV thế hệ 2017 được Samsung cải thiện chất lượng hình ảnh với công nghệ QLED, nâng cấp tính năng thông minh, thiết kế cao cấp nhưng không mỏng và độc đáo như OLED TV.

QLED là dòng TV cao cấp nhất mà Samsung trình làng trong năm 2017, với ba phiên bản Q9, Q8 và Q7. Năm nay, Samsung tiếp tục theo đuổi dòng màn hình LCD, trong khi đó các nhà sản xuất khác bắt đầu chuyển sang công nghệ OLED tiên tiến.

QLED là viết tắt của từ quantum dot LED, tức TV LCD sử dụng đèn nền LED và được tăng cường bằng công nghệ chấm lượng tử. Theo Samsung, TV mới được Hội đồng Kiểm định VDE của Đức chứng nhận cho khả năng hiển thị được 100% dải màu sắc.

QLED TV cho góc nhìn rộng, độ tương phản, độ sáng và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn so với SUHD của Samsung. Sản phẩm có độ sáng 1.500-2.000 nit trong khi chỉ số này trên SUHD là 1.000 nit.

Về thiết kế, Samsung sử dụng chất liệu kim loại giúp TV trông liền lạc hơn so với thế hệ trước. Song do vẫn dùng công nghệ LED nên QLED TV không đạt được độ mỏng như các model OLED đời mới của LG hay Sony. Hãng cung cấp hai chân đế với chất liệu nhôm và thép không gỉ mang tên “Studio Stand” (phải) và “Gravity Stand”.

Bên cạnh đó, sản phẩm tích hợp móc treo nhỏ gọn ở phía sau, giúp người dùng gắn phẳng TV lên mà không tạo khoảng trống giữa TV với bức tường cũng như không đòi hỏi việc lắp đặt cầu kỳ. Nhưng rõ ràng so với thiết kế như tấm kính của OLED TV, Samsung QLED TV có kiểu dáng không đột phá bằng.
Các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ trong một cáp sợi quang mỏng để kết nối với TV và gần như “vô hình” để khi treo, sợi dây lộ ra không làm mất thẩm mỹ.

Về trải nghiệm thông minh, Samsung nâng cấp điều khiển giúp kiểm soát hầu hết các thiết bị ngoại vi chỉ với một chiếc Smart Remote. Hơn nữa, tính năng ra lệnh bằng giọng nói hỗ trợ nhiều tính năng hơn, tích hợp sâu vào hệ thống của TV. Song chưa rõ Smart Remote mới của Samsung có tương thích với tiếng Việt hay không.

Ngoài ra, người dùng có thể xem, sắp xếp nội dung và điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone, hỗ trợ cả iOS và Android. Tuy nhiên, về phần mềm, QLED vẫn sử dụng hệ điều hành Tizen với giao diện không thay đổi nhiều so với trên dòng sản phẩm năm ngoái.

Mức giá và thời điểm bán của dòng QLED TV tại Việt Nam chưa được công bố, song được dự đoán ở mức tới hàng trăm triệu đồng cho model cao cấp nhất. Sản phẩm của Samsung sẽ cạnh tranh với dòng OLED TV mà năm nay ngoài LG có thêm Sony, Panasonic.

You may be interested

Most from this category