0 Shares 8530 Views 1 Comments

Máy tính của tôi là chậm sau khi cài đặt một trình antivirus

Mar 06, 2017
0 8531 1

Sau khi bất kỳ máy quét chống virus đã được cài đặt trong một máy tính, nó sẽ được nạp vào máy tính bộ nhớ mỗi lần khởi động máy tính. Điều này được thực hiện để giúp bảo vệ máy tính của bạn mọi lúc, từ bất kỳ mối đe dọa. Khi bất kỳ chương trình tải chính nó vào bộ nhớ, bao gồm một chương trình chống virus, nó sẽ tiêu thụ một số lượng bộ nhớ có sẵn cho máy tính. Nếu máy tính của bạn không có nhiều bộ nhớ, hoặc đã ở mức thấp trong bộ nhớ, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy tính.

Ngày nay, hầu hết các máy tính có nhiều bộ nhớ, tuy nhiên, sẽ gặp phải một hệ thống phổ biến chậm như máy quét chống virus là quét tất cả các tập tin trên máy tính để xem nếu họ đang bị nhiễm bệnh. Bạn thường có thể xác định một trình quét virus có chức năng quét máy tính của bạn, ngăn chặn các chức năng quét, và thay đổi thường xuyên và khi quá trình quét sẽ xảy ra bằng cách mở các thuộc tính chống virus. Để làm điều này nhấn chuột phải vào biểu tượng kết hợp với phần mềm diệt virus trong Windows Notification Area (dưới phần bên phải của màn hình) và xem các Control Center hoặc Properties của máy quét.

Ví dụ, người dùng có thể điều chỉnh cài đặt AVG quét của họ bằng cách làm theo các bước dưới đây.

  1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng AVG ( biểu tượng AVG ) trên Notification Area Windows.
  2. Chọn Test Center Launch .
  3. Trong Test Center, dưới sự Scheduled Tasks, bạn có thể điều chỉnh mức độ thường xuyên quét của bạn chạy và khi nào. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hàng ngày quét, bấm đúp vào các nhiệm vụ theo lịch trình và nhấp vào Edit Schedule and uncheck the box.

You may be interested

Most from this category