0 Shares 418 Views

Loa cột Volya Bouquet màu sắc, giá gần 3 tỷ đồng

Mar 06, 2017
0 419

Thứ hai, 6/3/2017 | 07:00 GMT+7

Mẫu loa Volya Bouquet của Volya Audio (Đức) được ví là “bó hoa hi-end”, khác hẳn với ngoại hình các mẫu loa khác đang tồn tại trên thị trường.

Volya Audio là một thương hiệu audio nổi tiếng của Đức, có thâm niên hơn 240 năm về âm thanh. Công ty có đội ngũ làm âm thanh trên 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế loa hi-end và Volya Bouquet là bộ loa mới nhất, lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Volya Bouquet có ngoại hình sặc sỡ với họa tiết hoa lá, khác xa với những mẫu loa có màu sắc đơn điệu. Các họa tiết này được đội ngũ thợ lành nghề vẽ bằng tay, sau đó được phủ sơn mài.

Kiểu dáng của Bouquet khá phong cách, tương tự một chiếc lọ hoa khổng lồ. Riêng đỉnh loa được uốn cong ra phía sau…

… trong khi phần đế phình rộng.

Thùng loa của Volya Bouquet được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp, sang trọng bên ngoài và vững chắc bên trong. Riêng mặt trong, các mặt phẳng bị loại bỏ nhằm giảm tối đa phản xạ của sóng âm và âm thanh, đồng thời được đặt thêm một lớp bằng lông cừu có tác dụng tránh dội âm.

Loa bass của Bouquet có đường kính 280 mm, đường kính củ loa là 220 mm, bao gồm 2 loa. Hai loa mid-hight và tweeter còn lại được làm từ màng kim cương. Tất cả củ loa đều được sản xuất bởi hãng Accuton danh tiếng. Accuton là hãng chuyên sản xuất driver gốm hay kim cương sau đó cung cấp cho những thương hiệu hi-end đẳng cấp.

Các bộ phân tần bên trong loa được sản xuất bởi Mundorf (Đức) và Goertz (Mỹ), được tách thành 2 nhóm độc lập cho củ loa trầm và cao. Mục đích là giảm sự cản trở tần số lẫn nhau. Dải tần loa phủ rộng từ 25 Hz đến 50.000 Hz.

Bouquet có chiều cao gần 2 mét, trọng lượng 210 kg. Theo Volya Audio, thời gian để sản xuất một cặp loa lên tới 6 tháng. Giá bán của chiếc “bình hoa hi-end” này gần 127.000 USD, tức khoảng 2,9 tỷ đồng.

Một số hình ảnh khác về Volya Bouquet.

You may be interested

Most from this category