0 Shares 1478 Views

Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB?

Mar 13, 2017
0 1479

Đôi khi, người dùng có thể cần phải vô hiệu hóa các cổng USB trên máy tính để ngăn chặn sự tương tác thiết bị. Các hành động có thể đặc biệt hữu ích trong môi trường làm việc vì nó ngăn cản việc sao chép trái phép các dữ liệu nhạy cảm. Vô hiệu hóa cổng USB cũng giữ một mạng khỏi bị nhiễm virushoặc các phần mềm độc hại .

Mẹo: Nếu bạn muốn cho phép các cổng USB trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước trên trang dưới đây, nhưng chọn tùy chọn thay vì tùy chọn vô hiệu hóa cho phép khi áp dụng.

Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB

Vô hiệu hóa các cổng USB thông qua thiết lập BIOS

  1. Nhập các thiết lập BIOS .
  2. Một khi vào được BIOS setup, kiểm tra các menu tùy chọn để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các cổng USB trên máy bay.
  3. Hãy chắc chắn rằng tất cả các tùy chọn USB và các tùy chọn hỗ trợ Legacy USB bị vô hiệu hóa hoặc tắt.
  4. Lưu và thoát khỏi BIOS sau khi thực hiện các thay đổi. Thông thường, các phím F10 được sử dụng để lưu và thoát.
  5. Sau khi máy tính đã khởi động lại, kiểm tra các cổng USB để chắc chắn rằng họ đã bị vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa USB trong Windows

Nếu thiết lập BIOS của máy tính của bạn chỉ cho phép bạn vô hiệu hóa một số hoặc không có các cổng USB và bạn đang chạy Windows XP trở lên, sau đó hoàn thành sau.

Lưu ý: Các bước dưới đây chỉnh sửa các Windows Registry . Hãy nhận biết rằng việc thay đổi bất kỳ giá trị không đúng cách có thể gây ra lỗi hoặc Windows không khởi động được.

Mẹo: Các bước dưới đây chỉ vô hiệu hóa bất kỳ USB thiết bị lưu trữ tự động mở hoặc chạy khi kết nối với máy tính (ví dụ như ổ đĩa flash ). Thiết bị USB như bàn phím và chuột sẽ vẫn làm việc.

  1. Truy cập hộp Run hoặc hộp Search trong Windows Start Menu .
  2. Mở Windows Registry bằng cách gõ regedit trong Run hoặc hộp Search.
  3. Trong trình soạn thảo Registry, mở thư mục dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Services usbstor

  1. Trong usbstor, xác định vị trí start DWORD và nhấp đúp vào “Start” để chỉnh sửa giá trị. Thay đổi dữ liệu giá trị để ” 4 ” và sau đó nhấp vào Ok.
  2. Sau khi hoàn thành, đóng trình soạn thảo Registry. Windows sẽ không còn bắt đầu các thiết bị USB khi được phát hiện.

Mẹo: Nếu bạn cần phải kích hoạt các cổng USB, hãy làm theo các bước trên, nhưng trong bước 4, thay đổi giá trị của các start DWORD để “3” thay vì một “4”.

Chú ý: Các bước trên chỉ làm việc nếu trình điều khiển lưu trữ USB đã được cài đặt. Nếu trình điều khiển lưu trữ USB chưa được cài đặt, các giá trị được thiết lập lại trở lại 3 khi kết nối một thiết bị lưu trữ USB và Windows cài đặt các trình điều khiển.

Ngắt kết nối USB

Mặc dù nó có thể không thể để ngắt kết nối cổng USB từ bo mạch chủ , USB ở mặt trước hoặc phía trên cùng của máy tính có thể bị ngắt kết nối bằng cách ngắt kết nối cáp từUSB tiêu đề . Ngắt kết nối các cổng USB có thể hữu ích trong việc ngăn chặn người dùng từ một cách dễ dàng gắn thiết bị USB mà không cần phải đi đến mặt sau của máy tính.

Mẹo: Một số bo mạch chủ cũng có thể có jumper có thể được sử dụng để vô hiệu hóa USB.

You may be interested

Most from this category