0 Shares 1735 Views 68 Comments

Gỡ bỏ phần mềm quảng cáo “Ads By PriceMinus” (Hướng dẫn diệt virus)

Apr 09, 2017
0 1736 68

PriceMinus là một chương trình phần mềm quảng cáo hiển thị quảng cáo pop-up và các quảng cáo không mong muốn trên các trang web mà bạn truy cập. Các quảng cáo này sẽ được hiển thị dưới dạng các hộp có chứa phiếu giảm giá, dưới dạng các từ khoá được gạch chân (quảng cáo trong văn bản), quảng cáo pop-up hoặc các banner quảng cáo.

Quảng cáo theo GiáMinus adware

Quảng cáo theo GiáMinus adware

PriceMinus là gì?

PriceMinus được quảng cáo là một chương trình hiển thị phiếu giảm giá cho các trang web bạn đang truy cập và giá cả cạnh tranh khi bạn xem các trang sản phẩm tại các trang web như Amazon. Mặc dù đây có thể giống như dịch vụ hữu ích nhưng chương trình PriceMinus có thể xâm phạm và sẽ hiển thị các quảng cáo cho dù bạn muốn họ hay không.

Loại bỏ phần mềm quảng cáo Ads By PriceMinus

Loại bỏ phần mềm quảng cáo Ads By PriceMinus

Các quảng cáo của PriceMinus có thể có một văn bản khác dưới cửa sổ bật lên: “Powered by PriceMinus“, “Brought to you by PriceMinus“, “RocketTab powered by PriceMinus“, “Ads by PriceMinus” Hoặc “Ads powered by PriceMinus“.

Những quảng cáo này nhằm thúc đẩy việc cài đặt các nội dung đáng ngờ bổ sung bao gồm thanh công cụ trình duyệt web, các tiện ích tối ưu hoá và các sản phẩm khác, vì vậy nhà xuất bản PriceMinus có thể tạo ra doanh thu trả cho mỗi nhấp chuột.

Khi máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm quảng cáo PriceMinus, các triệu chứng thông thường khác bao gồm:

 • Biểu ngữ quảng cáo được tiêm với các trang web mà bạn đang truy cập.
 • Văn bản trang web ngẫu nhiên được chuyển thành siêu liên kết.
 • Trình duyệt bật lên xuất hiện đề nghị cập nhật giả hoặc phần mềm khác.
 • Các chương trình phần mềm quảng cáo không mong muốn khác có thể được cài đặt mà không có kiến ​​thức của người dùng.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bạn cũng sẽ thấy rằng PriceMinus sẽ làm cho máy tính của bạn để hoạt động chậm chạp hơn hoặc cho trình duyệt web của bạn để đóng băng.

Làm thế nào PriceMinus có được trên máy tính của tôi?

PriceMinus  thường đi kèm với các chương trình miễn phí khác mà bạn tải xuống trên Internet. Thật không may, một số tải miễn phí không tiết lộ đầy đủ rằng phần mềm khác cũng sẽ được cài đặt và bạn có thể thấy rằng bạn đã cài đặt PriceMinus mà bạn không biết.

Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo PriceMinus (Hướng dẫn diệt virus)

Để xoá Quảng cáo PriceMinus, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1 : Gỡ bỏ chương trình PriceMinus từ Windows
 • Bước 2 : Sử dụng Malwarebytes để loại bỏ phần mềm quảng cáo PriceMinus
 • Bước 3 : Kiểm tra lại các chương trình độc hại với HitmanPro
 • Bước 4 : Đặt lại trình duyệt của bạn về cài đặt mặc định

Bước 1: Gỡ bỏ chương trình PriceMinus từ Windows

Trong bước đầu tiên này, chúng tôi sẽ cố gắng xác định và xóa bất kỳ chương trình độc hại nào có thể được cài đặt trên máy tính của bạn.

 1. Đi tới trình đơn gỡ bỏ cài đặt.

  * Đối với Windows 10 và Windows 8

  * Đối với Windows 7 và Windows Vista

2. Khi màn hình ” Programs and Features ” được hiển thị, hãy di chuyển qua danh sách các chương trình hiện đã cài đặt và bỏ cài đặt ” PriceMinus “.

 Lưu ý: Nếu bạn đang gặp sự cố trong khi cố gỡ cài đặt chương trình, bạn có thể sử dụng Revo Uninstaller để loại bỏ hoàn toàn chương trình không mong muốn này khỏi máy của bạn.

Gỡ cài đặt PriceMinus từ Windows

Gỡ cài đặt PriceMinus từ Windows

BƯỚC 2: Sử dụng Malwarebytes để loại bỏ phần mềm quảng cáo PriceMinus

Malwarebytes là một máy quét mạnh mẽ theo yêu cầu nên gỡ bỏ quảng cáo bằng các cửa sổ pop-up PriceMinus từ máy của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Malwarebytes sẽ chạy cùng với phần mềm chống vi-rút mà không có xung đột.

 1. Bạn có thể tải xuống các phần mềm Malwarebytes  từ liên kết bên dưới.
  MALWAREBYTES DOWNLOAD LINK (Liên kết này mở một trang mới từ nơi bạn có thể tải về “Malwarebytes”)
 2. Khi Malwarebytes đã hoàn tất tải xuống, nhấp đúp vào tập tin ” mb3-setup-consumer ” để cài đặt Malwarebytes trên máy tính của bạn.
  Trình cài đặt Malwarebytes
 3. Khi quá trình cài đặt Malwarebytes bắt đầu, bạn sẽ thấy Malwarebytes Setup Wizard sẽ hướng dẫn bạn quá trình cài đặt.
  Thiết lập trình cài đặt Malwarebytes
 4. Sau khi cài đặt, Malwarebytes sẽ tự động khởi động và cập nhật cơ sở dữ liệu chống virus. Để bắt đầu quét hệ thống, bạn có thể nhấp vào nút ” Scan Now “.
  Thực hiện quét hệ thống với Malwarebytes
 5. Malwarebytes sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn cho các chương trình độc hại.
  Quá trình này có thể mất vài phút, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm cái gì đó khác và kiểm tra định kỳ tình trạng quét để xem khi nào nó kết thúc.
  Malwarebytes quét phần mềm độc hại
 6. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được trình bày một màn hình hiển thị các phần mềm độc hại mà Malwarebytes đã phát hiện.
  Để loại bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes đã tìm thấy, hãy nhấp vào nút ” Quarantine Selected “.
  Malwarebytes Kiểm dịch được chọn
 7. Malwarebytes sẽ kiểm dịch tất cả các tệp và khóa registry nguy hiểm mà nó đã tìm thấy.
  Để hoàn tất quá trình loại bỏ phần mềm độc hại, Malwarebytes có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của bạn.
  Malwarebytes xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính

Bước 3: Kiểm tra lại các chương trình độc hại với HitmanPro

HitmanPro có thể tìm và loại bỏ phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, chương trình và các mối đe dọa khác mà thậm chí bộ phần mềm chống vi rút tốt nhất có thể bỏ lỡ. HitmanPro được thiết kế để chạy cùng với bộ chống vi-rút, tường lửa và các công cụ bảo mật khác.

 1. Bạn có thể tải xuống HitmanPro từ liên kết dưới đây: HITMANPRO DOWNLOAD LINK (Liên kết này sẽ mở một trang web mới từ nơi bạn có thể tải về “HitmanPro”)
 2. Khi HitmanPro hoàn tất tải xuống, hãy nhấp đúp vào tệp ” hitmanpro ” để cài đặt chương trình này trên máy tính của bạn.
  Biểu tượng HitmanPro
 3. Khi chương trình bắt đầu, bạn sẽ được trình bày với màn hình bắt đầu như thể hiện dưới đây. Bây giờ hãy nhấp vào nút Next để tiếp tục quá trình quét.
  Quá trình thiết lập HitmanPro
 4. HitmanPro bây giờ sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn về phần mềm độc hại.
  HitmanPro quét virus bằng PriceMinus
 5. Khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các phần mềm độc hại mà chương trình tìm thấy như thể hiện trong hình dưới đây. Nhấp vào nút ” Next “, để xóa phần mềm độc hại.
  HitmanPro phát hiện phần mềm độc hại
 6. Nhấp vào nút ” Activate free license ” để bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày và loại bỏ tất cả các tệp độc hại khỏi máy tính của bạn.
  Kích hoạt HitmanPro để xóa phần mềm độc hại

BƯỚC 4: Đặt lại trình duyệt của bạn về cài đặt mặc định

Lưu ý : Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề với cửa sổ bật lên Quảng cáo bởi PriceMinus trong Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome, chúng tôi sẽ cần phải đặt lại trình duyệt của bạn về cài đặt mặc định.

Bước này chỉ nên được thực hiện nếu vấn đề của bạn chưa được giải quyết theo các bước trước.

* Đối với Google Chrome

Để loại bỏ Quảng cáo bằng cửa sổ bật lên PriceMinus, Google Chrome có tùy chọn sẽ tự đặt lại chính nó về cài đặt mặc định. Đặt lại cài đặt trình duyệt sẽ đặt lại các thay đổi không mong muốn do cài đặt các chương trình khác. Tuy nhiên, dấu trang và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ không bị xóa hoặc thay đổi.

 1. Nhấp vào nút trình đơn chính của Chrome, được biểu thị bằng ba đường ngang. Khi trình đơn thả xuống xuất hiện, hãy chọn tùy chọn có gắn nhãn Settings .
  Nút Cài đặt Google Chrome
 2. Giờ đây, cài đặt của Chrome sẽ được hiển thị trong tab hoặc cửa sổ mới, tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào liên kết Show advanced settings (như trong ví dụ dưới đây).
  Cài đặt Nâng cao của Google Chrome
 3. Giờ đây, cài đặt nâng cao của Chrome sẽ được hiển thị. Cuộn xuống cho đến khi cài đặt Đặt lại cài đặt trình duyệt , như thể hiện trong ví dụ bên dưới. Tiếp theo, nhấp vào nút Reset Settings .
  Nút Đặt lại Google Chrome
 4. Một hộp thoại xác nhận bây giờ sẽ được hiển thị, chi tiết các thành phần sẽ được khôi phục lại trạng thái mặc định nếu bạn tiếp tục với quá trình thiết lập lại. Để hoàn thành quá trình khôi phục, hãy nhấp vào nút Reset.
  Đặt lại cài đặt Google Chrome

* Đối với trình duyệt IE

Để loại bỏ quảng cáo bằng cửa sổ pop-up PriceMinus, bạn có thể đặt lại cài đặt Internet Explorer để trả lại chúng cho trạng thái ban đầu khi Internet Explorer được cài đặt lần đầu tiên trên máy tính của bạn.

 1. Mở Internet Explorer, nhấp vào ” biểu tượng bánh răng ” ở phía trên bên phải trình duyệt của bạn, sau đó nhấp lại vào  Internet Options .
  [Hình: Tùy chọn Internet trong Internet Explorer]
 2. Trong hộp thoại ” Internet Options “, nhấp vào tab ” Advanced “, sau đó nhấp vào nút ” Reset “.
  [Hình ảnh: Đặt lại Internet Explorer]
 3. Trong phần ” Reset Internet Explorer settings “, chọn hộp kiểm ” Delete personal settings, sau đó nhấp vào nút ” Reset “.
  [Hình ảnh: Đặt lại Internet Explorer về cài đặt mặc định]
 4. Khi Internet Explorer hoàn thành nhiệm vụ của mình, bấm vào nút ” Close ” trong hộp thoại xác nhận. Bây giờ bạn cần phải đóng trình duyệt của mình, và sau đó bạn có thể mở lại Internet Explorer.
  [Thiết lập lại hình ảnh của Internet Explorer]

* Đối với trình duyệt Firefox

Nếu bạn gặp sự cố với quảng cáo bằng các cửa sổ bật lên PriceMinus bên trong Firefox, việc đặt lại nó có thể giúp bạn. Tính năng đặt lại sửa chữa nhiều vấn đề bằng cách khôi phục Firefox về trạng thái mặc định ban đầu trong khi lưu các thông tin cần thiết của bạn như dấu trang, mật khẩu, thông tin điền tự động trên web, lịch sử duyệt web và các tab đang mở.

 1. Ở góc trên bên phải của cửa sổ Firefox, nhấp vào nút trình đơn Firefox , sau đó nhấp vào nút “Trợ giúp[Hình ảnh: Nút Trợ giúp Firefox]
 2. Từ trình đơn Help , chọn Troubleshooting Information .
  Nếu bạn không thể truy cập trình đơn Trợ giúp, hãy nhập about: support vào thanh địa chỉ để hiển thị trang thông tin gỡ rối.
  Thông tin gỡ rối trong Firefox
 3. Nhấp vào nút ” Refresh Firefox ” ở góc trên bên phải của trang ” Troubleshooting Information “.
  Nút Firefox mới
 4. Để tiếp tục, nhấp vào nút ” Refresh Firefox ” trong cửa sổ xác nhận mới mở ra.
  Đặt lại cài đặt Firefox thành mặc định
 5. Firefox sẽ đóng lại chính nó và sẽ trở lại cài đặt mặc định. Khi nó được thực hiện, một cửa sổ sẽ liệt kê các thông tin đã được nhập khẩu. Nhấp chuột vào ” Finish “.

You may be interested

Most from this category