0 Shares 305 Views

Giới công nghệ Mỹ buồn vì Donald Trump làm Tổng thống

Nov 10, 2016
0 306

Theo USAToday, ngành công nghiệp công nghệ cao chủ yếu ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, bởi vậy họ tỏ ra thất vọng trước chiến thắng của Donald Trump.

“Cảm ơn các bạn đã làm việc rất chăm chỉ và hy sinh quá nhiều”, nhà đầu tư Chris Sacca tại Silicon Valley chia sẻ trên Twitter. “Xin lỗi, chúng tôi không thể làm được nhiều hơn nữa”.

gioi-cong-nghe-my-buon-vi-donald-trump-lam-tong-thong

Nhiều người ở Silicon Valley lo lắng với chiến thắng của Donald Trump.

Shervin Pishevar, đồng sáng lập quỹ đầu tư Sherpa Capital và công ty phát triển tàu đệm khí siêu tốc Hyperloop One, cho biết ông sẽ tài trợ cho một “chiến dịch hợp pháp” để bang California ly khai khỏi Mỹ. Nhà đồng đầu tư Dave Morin cho biết ông cũng sẽ tham gia kế hoạch để California tách thành một quốc gia riêng.

“Chúng tôi cần phải có cuộc đối thoại nghiêm trọng mang tầm cỡ quốc gia về vấn đề văn hóa, các giá trị cá nhân, chống phân biệt chủng tộc và giới tính”, Pishevar chia sẻ trên Twitter.

Giám đốc điều hành Box Aaron Levie nói rằng vẫn còn một khả năng không tệ khi Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ, nếu Trump nói dối về các kế hoạch của ông trong chiến dịch tranh cử. Trong khi đó đồng sáng lập AOL Steven Case bày tỏ thất vọng sau kết quả hôm qua.

Dù vậy, một số người trong giới công nghệ vui mừng với chiến thắng của Trump. Peter Thiel, một nhà đầu tư mạo hiểm ở Silcon Valley, chúc mừng tân Tổng thống Mỹ và nói rằng: “Chúng tôi có việc phải làm”.

Xem thêm:

Donald Trump không ưa công nghệ
> Tổng thống mới của Mỹ sẽ không am hiểu công nghệ

You may be interested

Most from this category