0 Shares 485 Views

EOS M5 – mirrorless mạnh nhất của Canon, giá 26,9 triệu đồng

Mar 04, 2017
0 486

Canon EOS M5 được trang bị màn hình cảm ứng LCD 3,2 inch có thể gập lên với góc hơn 80 độ để có thể chụp được những góc ảnh khó, cũng như gập xuống 180 độ để phục vụ việc chụp ảnh selfie. Tuy vậy, màn hình này chỉ có thể lật lên xuống, không thể lật ngang.

Màn hình xem trước của máy có mật độ điểm ảnh đạt khoảng 1,62 triệu. So với ống ngắm viewfinder (mật độ điểm ảnh đạt khoảng 2,36 triệu), dù độ phân giải thấp hơn nhưng vẫn có thể cho phép ngắm chụp, hoặc thao tác lấy nét thông qua màn hình, giúp người dùng chủ động hơn. Thử nghiệm cho thấy, các thao tác sử dụng khá dễ dàng, dễ làm quen.

Máy đi kèm ống kính kit 15-45mm (các ảnh chụp trải nghiệm chủ yếu dùng ống kính này), hỗ trợ ngàm M. Canon cũng trang bị kèm theo ngàm chuyển có thể gắn ống ngàm EF/EFS cho những ai đang có sẵn hệ thống ống. Đây có thể xem là một giải pháp cho ai đang dùng DSLR của Canon.

Với các thông số tương đương với chiếc EOS 8D của Canon, M5 có thể ghi lại những bức ảnh có chất lượng cao, không thua kém các mẫu máy DSLR.

Ảnh chụp ban ngày của M5

Trong điều kiện ánh sáng ngoài trời, ở chế độ tự động, máy cho ảnh chụp đẹp, sắc nét, màu sắc trung thực và khá cân bằng. Tốc độ lấy nét của máy rất nhanh, việc nhấn chụp gần như tức thì. Khả năng bắt nét của M5 cũng là điểm nhấn, khi bắt nét chủ thể đang chuyển động, ảnh không bị hiệu ứng bóng mờ.

Ở điều kiện ánh sáng vừa phải, ảnh chụp từ M5 khá đẹp, kể cả khi phóng to, độ nhiễu cũng không cao.

Ảnh chụp ban đêm của M5

Trong điều kiện ánh sáng phức tạp, thiếu sáng, Canon EOS M5 vẫn xử lý tốt nhờ vào chế độ bắt nét Dual Pixel CMOS AF. Hình ảnh chụp được cũng không quá nhiễu trong môi trường đêm tối. Nhưng trong trường hợp thiếu sáng nặng, hình ảnh bị nhiễu nếu tăng độ sáng.

Video quay bằng M5 ban ngày

Canon EOS M5 cũng có thể quay phim với độ phân giải Full HD, thấp hơn so với khả năng quay 4K của Sony A6300 hay Panasonic GX8. Tuy nhiên, chất lượng video vẫn rất cao, sắc nét và màu sắc hài hòa. Với khả năng chống rung 5 trục, video quay được ổn định, không bị rung nhiều kể cả khi không dùng chân máy.

Video quay bằng M5 ban đêm

Video quay ban đêm của M5 không quá xuất sắc, chất lượng hình ảnh ở mức khá, màu sắc trung thực. Tốc độ bắt nét của chiếc mirroless này cũng khá nhanh trong môi trường thiếu sáng.

Ưu điểm và nhược điểm của Canon EOS M5

You may be interested

Most from this category