Thursday, May 13, 2021

POP3 Email, IMAP, SMTP Server là gì và cách tạo ra sao

Must Read

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...

Hệ Thống Lưu Trữ DAS, NAS, SAN, ISCSI SAN Là Gì?

Các khái niệm về Strorage (lưu trữ) để có thể lưu trữ dữ liệu của bạn một cách an...

Hướng dẫn block port trên Firewall Windows Server

Click "Start | Control Panel | System and Security | Windows Firewall." Click USE recommended setting.(image 1) Select "Advanced Settings."...

Upgrade from MariaDB 5.5 to 10.1 on CentOS7

Here is the readout from my current Droplet which is similar to your example: # cat /etc/redhat-release CentOS Linux release...

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tốt nhất thị trường

Nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí là các đơn vị hỗ trợ bạn trong các hoạt động...
- Advertisement -

itEWB[.vn]

POP3 E-mail là một dạng địa chỉ email có khả năng lưu giữ các email gửi đến. Thông thường, để có được 1 địa chỉ POP3 emailbạn phải trả 1 khoản chi phí cho nhà cung cấp.
Ví dụ: info@bizmac.com.vn (tenrieng@tencongty.vn) do BIZMAC.VN cung cấp. Để sử dụng dịch vụ này bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

PERSONAL EMAIL PLUS –  DỊCH VỤ EMAIL CÁ NHÂN TÊN MIỀN RIÊNG TẠI BIZMAC

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 1 NĂM SỬ DỤNG

CHỈ 30 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN 

POP3 Server hiểu theo một cách đơn giản là tương đương với hộp lưu giữ thư tại bưu điện trong đời thường . Các email được gửi đến địa chỉ POP3 E-mail của bạn sẽ được lưu giữ trên POP3 Server cho đến khi bạn download chúng về máy tính của bạn bằng 1 chương trình duyệt mail nào đó, ví dụ như Outlook Express chẳng hạn.

imapvspop3

IMAP Email?

IMAP (tiếng Anh: Internet Message Access Protocol) là thế hệ mới của giao thức POP (Post Office Protocol). Nói một cách đơn giản, IMAP đặt sự kiểm soát emaill server trong khi nhiệm vụ của POP là tải toàn bộ thông điệp email về client server yêu cầu.Cụ thể, IMAP cung cấp truy cập email theo ba chế độ khác nhau: offline (ngoại tuyến), online (trực tuyến) và disconnected (ngắt kết nối).

Truy cập chế độ offline IMAP giống như POP, các thông điệp email được truyền đến máy client server, xóa khỏi mail server và mối liên kết bị ngắt. Sau đó người dùng đọc, trả lời, làm các việc khác ở chế độ ngoại tuyến, và nếu muốn gửi thư mới đi họ phải kết nối lại.

Truy cập chế độ online là chế độ IMAP truy cập mà người dùng đọc và làm việc với thông điệp email trong khi vẫn giữ đang kết nối với mail server (kết nối mở). Các thông điệp này vẫn nằm ở mail server cho đến khi nào người dùng quyết định xóa nó đi. Chúng đều được gắn nhãn hiệu cho biết loại để “đọc” hay “trả lời”.

Trong chế độ disconnected, IMAP cho phép người dùng lưu tạm thông điệp ở client server và làm việc với chúng, sau đó cập nhật trở lại vào mail server ở lần kết nối kế tiếp. Chế độ này hữu ích cho những ai dùnglaptop hay truy cập mạng bằng liên kết quay số điện thoại, đồng thời không muốn bỏ phí những lợi điểm của kho chứa thư ở mail server.

E-mail Forwarding

E-mail Forwarding là một dạng địa chỉ e-mail không trực tiếp lưu giữ các e-mail khi được người sử dụng Internet gửi tới mà nó chỉ có tác dụng chuyển tiếp các e-mail liên hệ này tới 1 địa chỉ e-mail định trước có khả năng lưu giữ các e-mail liên hệ.

Ví dụ: Địa chỉ email: info@bizmac.com.vn là 1 địa chỉ e-mail chuyển tiếp, khi bạn gửi mail tới địa chỉ email này, email sẽ được tự động gửi chuyển tiếp tới địa chỉ email: support@bizmac.com.vn.

SMTP Server

SMTP Server là máy chủ hỗ trợ bạn gửi mail tới các địa chỉ email khác trên Internet.

Để có POP3, IMAP E-mail

Để Website của bạn có được các địa chỉ POP3, IMAP e-mail, bạn phải lựa chọn đăng ký sử dụng 1 Web Hosting có hỗ trợ các dịch vụ POP3, IPMAP e-mail và POP3, IMAP Server. Bạn có thể tham khảo các loại Web Hosting do chúng tôi cung cấp.

- Advertisement -

Latest News

CÁCH CÀI ĐẶT LOCALHOST TRÊN MÁY TÍNH VỚI XAMPP

Hướng dẫn cài đặt Localhost Để cài Localhost chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm, tuy nhiên nếu...
- Advertisement -Thiết kế website chuyên nghiệp

More Articles Like This