Main Menu

What’s New?

Gmail dùng POP hay IMAP thì tốt hơn?

Shares

itEWB[.vn]

POP và IMAP là hai giao thức của email, cho phép người dùng đọc được email thông qua các ứng dụng trung gian như Outlook, Mail hay Thunderbird… Khi thiết lập một email cho thiết bị hay phần mềm nào đó thì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng một trong hai giao thức này. Vậy với gmail, dùng POP hay IMAP sẽ tốt hơn?

Sự khác nhau giữa POP và IMAP

IMAP khác với POP ở chỗ nó giúp bạn có được thông tin 2 chiều giữa gmail và các mail server khác. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng nhập vào gmail, dù là Microsoft Outlook hay Outlook Express thì cũng đều xuất hiện trong gmail.

IMAP cho phéo nhiều công cụ như điện thoại di động chẳng hạn tiếp cận thư tốt hơn là POP.

Gmail-dung-POP-hay-IMAP-thi-tot-hon-1

So với POP, IMAP có tính ổn định hơn, trong khi đó POP thường làm mất thư của bạn. Khi tải thư về nhiều lần thì IMAP ít làm mất thư hơn bởi khả năng đồng bộ 2 chiều giữa gmail và các mail server khác.

IMAP cho phép bạn tải thư từ gmail về Microsoft Outlook hay Outlook Express cực nhanh, không đến 30 giây là 600 thư trong inbox của gmail đã nằm ở vị trí bạn mong muốn rồi.

  • Vậy bạn đã có câu trả lời về giao thức tốt nhất cho gmail chưa?

Cách thiết lập IMAP cho Outlook Express

Bạn có thể thiết lập IMAP cho Microsoft Outlook nhưng ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn đến bạn cách thiết lập IMAP cho Outlook Express:

Gmail-dung-POP-hay-IMAP-thi-tot-hon-2

Vào Settings trong Gmail, ở mụcForwarding and POP/IMAP, tìm dòng cuối IMAP Access, đánh dấu vào nút kiểm Enable và Save change.

Bạn phải qua tiếp dòng 2 để đọc Configuration settings nhằm biết cách thiết lập cấu hình IMAP cho trình duyệt Outlook Express.

Ở thanh menu chọn Tools > Accounts. Bấm Add > Mail.

Điền tên của mình vào Display Name, tiếp tục bấm Next.

Điền tên đầy đủ của bạn ở gmail vào Email address, bấm Next.

Email server name chọn My incoming serverIMAP. Điền imap.gmail.com ở Incoming mail smtp.gmail.com  Outgoing mail, bấm Next.

Điền username ở mục Internet mail logon ở phần User name đã điền trước đó, thêm mật khẩu ở Password. Sau đó bấm tiếp Next > Finish.

Trở qua Account, đưa chuột vào imap.gmail.com, chọn Properties, bấm General.

Đổi tên imap.gmail.com thành Gmail để dễ nhận ra sau này.

Đến Reply address cũng điền y như ở Email address là user@gmail.com và chọn nút kiểm Include this account when receiving mail and synchronising. Bấm Apply > OK .

Qua tab Advanced trong Outgoing Mail (SMTP) và Incoming Mail (IMAP), chọn 2 nút kiểm This server requires a secure connection. Điền số 465 ở SMTP và 993 ở IMAP. Bấm OK.

Bấm tab Servers, chọn nút kiểm My server requires authentication. Bấm OK lần chót là xong.

Vậy là đã xong cách cài đặt giao thức IMAP cho gmail rồi. Giờ là lúc bạn trải nghiệm những tính năng mà IMAP đem lại cho gmail của bạn được rồi đấy.

Xem thêm: