0 Shares 432 Views

Đầu phát 4K tích hợp ổ cứng kép đầu tiên ở Việt Nam

Apr 28, 2017
0 433

Thứ sáu, 28/4/2017 | 12:30 GMT+7

Ngoài khả năng trình chiếu video đa định dạng, Dune Duo 4K còn có thể biến thành nguồn phát nhạc chất lượng cao nhờ DAC Hi-end tích hợp.

Với việc thiết bị phát nội dung 4K ở thị trường Việt Nam vẫn còn hạn chế về mẫu mã, Dune HD 4K Duo là sản phẩm gây chú ý nhờ việc được tích hợp nhiều tính năng trình chiếu hình ảnh và âm thanh. Sản phẩm có thể phát nội dung 4K online lẫn nội dung được lưu trữ trong ổ cứng, tương thích với hầu hết định dạng phổ biến kể cả định dạng 4K Blu-ray.

Điểm nổi trội của sản phẩm là hỗ trợ tới hai khay cắm ổ cứng 3,5″, dễ tháo lắp nhờ khay cắm dạng trượt và có thể thay nóng. Tổng dung lượng ổ cứng hỗ trợ lên tới 6 TB, đây mới là mức lưu trữ phù hợp khi phim 4K thường tốn 30 GB đến 50 GB.

Việc hỗ trợ tới 2 ổ cứng khiến cho đầu phát có kích thước to hơn nhiều đầu phát HD hay Android TV, cũng lớn và dày hơn đầu Blu-ray, DVD thông thường hay máy game PS4. Mặt trước chỉ gồm màn hình hiển thị thông tin đơn giản, dãy phím điều khiển cơ bản cùng một khe cắm thẻ nhớ SD và cổng USB được đặt ngay dưới khay ổ cứng bên phải.

Thân vỏ được làm chủ yếu từ kim loại với màu đen mờ, cứng nhưng khá nặng. Mặt bên dưới có một quạt tản nhiệt lớn nhưng khi chạy lại khá êm, không phát ra tiếng ồn, không gây ảnh hưởng khi chiếu phim như nhiều case máy tính.

Trái ngược với mặt trước, mặt sau của Dune HD 4K Duo có rất nhiều cổng kết nối, tương thích với nhiều loại máy chiếu, TV, màn hình… Nhà sản xuất cũng bố trí cổng kết nối ăng-ten để thu truyền hình số DVB-T.

Ngoài cổng kết nối Internet Gigabit 1 Gb/giây, model này còn được trang bị Wi-Fi chuẩn ac với hai ăng-ten rời nhằm tăng khả năng bắt sóng.

Khác với phần lớn HD Player đang có trên thị trường, model này còn được trang bị cả hai cổng âm thanh XLR Balanced Stereo. Vì thế, ngoài khả năng trình chiếu phim 4K và HD, thiết bị cũng có thể hoạt động như một nguồn phát nhạc số Hi-end trong các hệ thống âm thanh. 

Dune HD 4K Duo còn được trang bị chip giải mã âm thanh DAC ES9018K2M Sabre 32-bit, có thể chơi được định dạng nhạc DSD và ISO SACD. Ngoài ra, thiết bị cũng được tích hợp kho nhạc trực tuyến và tính năng Airplay, phát nhạc không dây từ các thiết bị iOS. Âm thanh và khả năng chơi nhạc là khác biệt lớn của sản phẩm này so với các HD Player và Android Box đang có trên thị trường.
Dù vậy, điểm mạnh nhất của sản phẩm vẫn là ở khả năng trình chiếu nội dung 4K khi chạy mượt định dạng 4K H265 và H264 30 và 60 hình/giây, không bị trễ khi tua nhanh. Model này cũng được tích hợp thêm công nghệ xử lý hình ảnh VXP, True 24p hay tính năng cải thiện hình ảnh độ phân giải thấp SD và HD lên thành 4K. Âm thanh đa kênh hỗ trợ Dolby Atmos 3D.

Cũng được tích hợp kho phim trực tuyến, cho phép cài đặt thêm một số phần mềm nhưng hạn chế của model tới từ Dune so với các HD Player phổ thông và Android Box là không có nhiều ứng dụng mở rộng hoặc chạy Android. Sản phẩm tập trung chủ yếu vào việc trình chiếu phim và nhạc nên tốc độ khi điều khiển chưa nhanh, thao tác nhập liệu để tìm kiếm nội dung online cũng bất tiện. Điều khiển nhiều phím chức năng, có đèn nền nhưng phục vụ chính cho việc điều chỉnh hình ảnh, âm thanh chứ không phải dùng cho các tính năng Internet.

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều công nghệ hình ảnh và âm thanh mới khiến cho sản phẩm có mức giá lên tới 17,9 triệu đồng đắt gấp 2 đến 3 lần thiết bị phát 4K khác trên thị trường, tương đương với một mẫu TV 4K 50 inch. Nhìn chung, Dune HD Duo 4K là một lựa chọn hướng đến người dùng chuyên nghiệp, yêu cầu cao về hình ảnh và âm thanh, chứ không phải chọn lựa một thiết bị giải trí kết nối mạng đa năng.

You may be interested

Most from this category