0 Shares 623 Views

Cách Xử Lý Khi Bị Mất Dữ Liệu Máy Chủ

Mar 22, 2017
0 624

Khi mất dữ liệu phải làm thế nào? Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của bạn thì chắc bạn nghĩ biện pháp khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được chúng và cách độc nhất vô nhị giải quyết vấn đề này là khôi phục lại hệ thống. Khôi phục lại hệ thống là một biện pháp nhưng đó là biện pháp chung cuộc bạn cần đến.

+ Thuê máy chủ giá rẻ trên thị trường.

+ SERVER LENOVO IBM X3650M5 E5-2620V4 uy tín trên thị trường.

SuperWorkstation 5038A-IL (E3-1245V3) Tại Workstation Chuyên Nghiệp

Khôi phục một phần từ sao lưu: Nếu đảm bảo rằng các bản sao lưu của mình có thể truy nã cập được, bạn có thể lấy dữ liệu từ bản sao lưu gần nhất. Nếu các bản sao lưu được nén lại có định dạng như nhau thì việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản và mau chóng hơn rất nhiều khi có quá nhiều định dạng bản sao lưu. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của ổ cứng sẽ giúp ích rất nhiều khi muốn bình phục dữ liệu cũng như san sớt dữ liệu sang máy tính khác.

Hay bạn có thể trang bị cho mình một đĩa CD cứu nguy có thể quét ổ cứng của bạn để tìm các file đã xóa và khôi phục chúng nếu có thể. Đĩa sẽ bình phục mọi dữ liệu miễn là chúng không bị xóa quá lâu.

Lưu lại các file đã xóa

Dữ liệu mất làm gì để xử lý nhỉ

Dùng một đĩa cứu nguy là một biện pháp tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu lưu lại các file quan yếu ở 2 khu vực khác nhau (lý tưởng nhất là trên 2 ổ cứng khác nhau), hoặc sao lưu hàng ngày cho dữ liệu quan yếu. Không cần thiết phải sao lưu tất tật hệ thống mỗi ngày, nhưng các file dữ liệu quan yếu của bạn thì rất cần phải làm như vậy. Nếu công việc hàng ngày của bạn Dùng nhiều dữ liệu chủ yếu, nên phối hợp cả 2 cách thức trên cả 2 cách thức trên, và đầu tư vào một ổ cứng cắm ngoài và giữ các bản sao lưu hàng ngày lẫn đóng vai trò như một nơi lưu trữ thứ 2.

Đây cũng là một ý tưởng tuyệt khi có một kế hoạch sao lưu. Sử dụng các dịch vụ thuê may chu server ảo lưu trữ như Cloud Server cho các file quan yếu. Các Cloud Drive thậm chí còn cho phép người dùng lưu trữ nhiều GB mà không cần phải mua gì cả. Bạn sẽ không cần phải trả chi phí nếu Dùng nhiều trương mục khác nhau, miễn là bạn có cách phân bổ hợp lý là được. tất nhiên, nên nhớ rằng việc sao lưu dữ liệu vẫn rất xung yếu.

You may be interested

Most from this category