0 Shares 615 Views

Cách chia sẻ một bàn phím và chuột giữa hai Máy tính Windows 10

May 08, 2017
0 616

Hướng dẫn Chia sẻ một Bàn phím và Chuột giữa Hai Máy tính Windows

Lưu ý :đối với hướng dẫn này, chúng tôi giả sử rằng cả hai máy tính Windows của bạnđều nằm trên cùng một mạng.

Để chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính Windows 10, chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm Microsoft Garage chính thức được gọi là  Mouse without Borders . Tải về và cài đặt nó trên cả hai hệ thống như bất kỳ phần mềm Windows khác .

Sau khi cài đặt, tìm kiếm “Mouse without Borders” trong Start Menu trên máy chính và mở nó. Khi đã mở, chọn tùy chọn “No”

Mouse-without-borders-select-no

Mouse-without-borders-select-no

Hành động trên sẽ cho bạn thấy một mã bảo mật cùng với máy tính của bạn. Chúng ta sẽ cần nó cho bước tiếp theo. Trên máy tính thứ hai khởi chạy phần mềm “Mouse without Borders” và chọn tùy chọn “Yes”.

Mouse-without-borders-select-có

Mouse-without-borders-select-có

Bây giờ, nhập mã bảo mật và tên máy tính được hiển thị trên hệ thống đầu tiên của bạn và nhấp vào nút “Link” để tiếp tục.

Mouse-without-border-enter-security-code

Mouse-without-border-enter-security-code

Nếu kết nối thành công, phần mềm sẽ cho bạn biết trên cả màn hình máy tính. Chỉ cần nhấp vào nút “Next” trên cả hai máy tính để tiếp tục.

Mouse-without-borders-click-next

Mouse-without-borders-click-next

Bây giờ, nhấp vào nút “Done” để hoàn tất thủ tục thiết lập.

Mouse-without-borders-setup-done

Mouse-without-borders-setup-done

Từ bây giờ, bạn có thể sử dụng cùng một bàn phím và chuột gắn với máy tính chính cùng với các máy tính khác. Tất cả bạn phải làm là di chuyển chuột đến cạnh phải của màn hình , và bạn sẽ được đưa đến máy tính thứ hai. Ở đó bạn có thể sử dụng cùng một con chuột và bàn phím để điều khiển hệ thống. Điều tốt là bạn có thể chia sẻ clipboard và thậm chí chia sẻ tệp tin và thư mục giữa các máy tính bằng cách kéo và thả chúng.

Hơn nữa, phần mềm sẽ cho bạn thấy các chi tiết cấu hình ngay khi thiết lập được hoàn thành.

Chuột không có đường viền

Chuột không có đường viền

Theo mặc định, phần mềm giả định rằng máy tính thứ hai nằm ở bên phải của máy tính chính. Nếu máy tính thứ hai của bạn ở bên trái, bạn chỉ cần kéo và thả bố trí theo dõi để phù hợp với thiết lập.

Mouse-without-borders-thay đổi-giám sát-vị trí

Mouse-without-borders-thay đổi-giám sát-vị trí

Nếu hai máy tính được sắp xếp theo hai hàng, có nghĩa là một trong hai phía, sau đó chọn hộp kiểm “Two Rows”. Tùy chọn này thay đổi cách bố trí để bạn có thể kết hợp nó với bố cục vật lý thực tế của hệ thống.

Mouse-without-borders-enable-hai hàng

Mouse-without-borders-enable-hai hàng

Các Mouse without Borders phần mềm được cấu hình một cách tối ưu ra khỏi hộp. Không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào, trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Điều đó đang được nói, bạn có thể truy cập bảng điều khiển Cài đặt bằng cách điều hướng đến tab “Other Options” trong cửa sổ chính. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng các phím tắt hiển thị để thực hiện các tác vụ nhanh. Những tác vụ nhanh bao gồm nhưng không giới hạn việc di chuyển giữa các máy, khóa tất cả các máy cùng một lúc, chụp màn hình của các hệ thống kết nối, vv

Mouse-without-borders-settings-window

Mouse-without-borders-settings-window

Phần kết luận

Như bạn thấy, Mouse without Borders là một phần mềm rất hữu ích nếu bạn có nhiều máy tính Windows . Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó với một máy tính khác chạy Linux hoặc Mac , và việc sử dụng được giới hạn ở4 máy tính cá nhân , nhưng vẫn là một phần mềm tiện dụng để sử dụng với nhiều máy tính Windows . Cung cấp cho phần mềm một thử và xem nếu nó đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hãy bình luận dưới đây chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng phương pháp trên để chia sẻ bàn phím và chuột giữa hai máy tính Windows .

You may be interested

Most from this category