0 Shares 829 Views

Ảo hóa máy chủ server và kỹ thuật HYPER-V hiện đại của Microsoft

Feb 24, 2017
0 830

Được biết đến vào thời gian trước đây với tên gọi là Windows Server Virtualization và tên mã gốc là Viridian, Hyper-V là một công nghệ ảo hóa mới nhất bây giờ được sinh ra bởi Microsoft, một thương hiệu không còn quá xa lạ đối với chúng ta.

Công nghệ này hiện cũng đang được các nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ thuê thế giới máy chủ quan tâm. Đây là một dòng sản phẩm được tiến hóa đựa theo công nghệ hypervisor trước đó. tập hợp khẩn hoang vào phần cứng của server 64-bit thế hệ mới do Hyper-V chỉ có thể chạy trên nền của các hệ điều hành 64 bit và được trang bị các cpu 64 bit có hỗ trợ ảo hóa. Công nghệ mới này có những sự cải tiến vượt bậc hơn so với người tiền nhiệm của mình, nó trở nên một thành phần quan yếu nhất trong WS08 và bản thân cũng đã có tích hợp nhiều dụng cụ giúp quản lý server quen thuộc đối với người dùng Windows.

Người sử dụng mà có lẽ cốt yếu là các tổ chức sẽ không cần phải tốn thêm bấ cứ phí nào cho các gói phần mềm hỗ trợ và khẩn hoang tính năng ảo hóa nhờ vào cấu trức mở của Hyper-V cho phép các kỹ thuật viên trong các nhóm phát triển của những hãng phần mềm thứ ba cải tiến lên chính công nghệ và các dụng cụ kèm theo.

Có thể nói Hyper-V chính là một trong các thành phần quan yếu đã được nằm trong chiến dịch ảo hóa các data center hướng đến Desktop của hãng này. Các chức năng vảo hóa vượt trội của HPV không chỉ giúp ích cho các server với cơ cấu tổ chức lớn với hàng nghìn máy trạm mà còn hỗ trợ cho các server của văn phòng nhỏ với mọi quy mô, đây cũng chính là tính linh hoạt trong ảo hóa mà Microsoft luôn muốn hướng đến.

Nền tảng ảo hóa linh hoạt

Nền tảng ảo hóa linh hoạt

nền tảng ảo hóa linh hoạt

HPV cũng cho phép khẩn hoang trữ lượng bộ nhớ rất lớn từ các hệ thống máy ảo trang bị các chip xử lýnhiều nhân hoạt động mạnh mẽ cùng tốc độ cao của các thế hệ mạng mới nhất. Những tính năng này cho phép những vận dụng chiếm nhiều tài nguyên của các thế giới máy chủ cũng có thể thống nhất và ảo hóa thay vì phải sử dụng thêm nhiều server riêng như trước đây.

Từ các luôn tiện ích này, các tổ chức có thể thống nhất nhiều server của nhiều chi nhánh riêng lẻ nhờ vào những tính năng vượt trội của HPV và các system center chẳng hạn như giám sát và quản lý tập hợp, tiến hành backup dữ liệu tự động và sử dụng thoải mái các dụng cụ quản lý khác từ nhiều server. Điều này cho phép chúng ta quảng lí những hệ thống nhỏ của cac chi nhánh và văn phòng tư khắp mọi nơi mà không cần tổ chức các phòng ban IT tại chỗ.

Nhờ tính linh động của mình HPV còn có thể cho phép người dùng di chuyển nhanh đến các thế giới máy chủ khác bằng cách tự động hay bộ hạ và hạn chế được tối đa thời gian ngắt quãng cho các quá trình này.

Sự linh hoạt của công nghệ HPV

Sự linh hoạt của công nghệ HPV

Sự linh hoạt của công nghệ HPV

Ngoài các tính năng vượt trội về hiệu suất và luôn tiện ích, nó còn cho phép người dùng khẩn hoang tối đa được các tính năng bảo mật ở cấp độ phần cứng của các server có bộ xử lý thế hệ cao được trang bị các tính năng bảo mật cao cấp như “Thi hành bit cấm” có khả năng phát hiện và ngăn chặn mọi cuộc tấn công dạng virus phổ biến và không cho chúng chiếm quyền điều khiển các hệ thống làm quá chuyển vận và phân tán đến nhiều hệ thống khác.
Xem thêm: Những thao tác giúp quảng lý hệ thống thế giới máy chủ từ xa với Windows 8

You may be interested

Most from this category