0 Shares 979 Views

4 Cách Tắt OneDrive trong Windows 10 nhanh và đơn giản

Feb 19, 2017
0 980

Hệ điều hành mới của Microsoft Windows 10 đi kèm với hội nhập của OneDrive (trước đây được biết đến như SkyDrive ), chính thức dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến và lưu trữ tập tin của Microsoft. Windows 10 cho phép bạn lưu các tài liệu và các tập tin của bạn trực tiếp trên tài khoản OneDrive của bạn ngay từ Windows Explorer hay các chương trình phần mềm khác. Vì tích hợp liền mạch với OneDrive, bạn không cần phải tải về hay cài đặt bất kỳ ứng dụng OneDrive. Chỉ cần sử dụng lưu trữ OneDrive tương tự như các ổ đĩa cứng trong máy tính Windows 10 bạn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows có thể không muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive và họ chỉ muốn vô hiệu hóa chức năng OneDrive trong Windows 10 để tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

Hôm nay trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn nhiều cách để vô hiệu hóa tính năng OneDrive trong Windows 10. Vì vậy mà không lãng phí thời gian cho phép bắt đầu hướng dẫn:

Phương pháp 1: Vô hiệu hoá OneDrive từ System Startup trong Windows 10

Khi bạn khởi động máy tính Windows 10, ứng dụng OneDrive tự động khởi động và nằm trong khu vực thông báo Taskbar (hay khay hệ thống). Bạn có thể vô hiệu hóa OneDrive từ khởi động và nó sẽ không còn bắt đầu với Windows 10:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong vùng thông báo thanh tác vụ và chọn tùy chọn Settings.

Open_OneDrive_Settings_Windows_10.png

2. Nó sẽ mở cửa sổ Settings OneDrive. Bây giờ hãy vào tab ” Settings” và bỏ chọn tùy chọn ” Start OneDrive automatically when I sign in to Windows “.

Disable_OneDrive_Startup_Settings_Windows_10.png

3. Click vào nút OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ OneDrive sẽ không bao giờ tự động bắt đầu trong máy tính Windows 10 của bạn.

Phương pháp 2: Vô hiệu hoá OneDrive từ Startup sử dụng Task Manager

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề trong khi sau đây phương pháp nêu trên đã đề cập. Bạn có thể giúp đỡ của chương trình Task Manager để vô hiệu hóa OneDrive từ hệ thống khởi động:

1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc phím với nhau để mở Task Manager . Bạn cũng có thể mở nó bằng cách nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager tùy chọn.

2. Bây giờ hãy vào ” Startup ” tab trong Task Manager, chọn ” Microsoft OneDrive ” mục nhất định trong danh sách và click vào nút ” Disable“.

Tắt onedrive trong Windows 10

3. Đó là nó. Khởi động lại máy tính của bạn và OneDrive sẽ không còn khởi động cùng Windows.

Phương pháp 3: Gỡ bỏ biểu tượng OneDrive từ Navigation Pane trong máy tính

Một khi bạn vô hiệu hóa OneDrive từ khởi động trong Windows 10, bạn vẫn sẽ thấy biểu tượng của nó trong Navigation Pane trong máy tính này (File Explorer hoặc Windows Explorer).

Bạn có thể loại bỏ các biểu tượng OneDrive từ Navigation Pane sử dụng sau độc quyền hướng dẫn:

Remove_Icons_Windows_10_This_PC_Navigation_Pane.png

Bây giờ bạn sẽ không thấy biểu tượng OneDrive trong Windows Explorer và hộp thoại duyệt trong chương trình.

Phương pháp 4: Hoàn toàn vô hiệu hóa OneDrive trong Windows 10 bằng cách sử dụng Group Policy Editor

Nếu bạn muốn hoàn toàn thoát khỏi OneDrive trong Windows 10, bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ chức năng OneDrive sử dụng Group Policy Editor:

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ gpedit.msc trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Group Policy Editor .

2. Bây giờ hãy vào:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> OneDrive

3. Trong cửa sổ bên phải, kích đúp vào tùy chọn “Prevent the usage of OneDrive for file storage” và đặt nó vào Enabled .

Disable_OneDrive_Group_Policy_Windows_10.png

Đó là nó. Áp dụng thay đổi và nó sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa chức năng OneDrive trong Windows 10.

PS: Nếu bạn quyết định để kích hoạt lại chức năng OneDrive trong tương lai, kích đúp vào ” Ngăn chặn việc sử dụng OneDrive để lưu trữ tập tin ” tùy chọn và thiết lập nó để Not Configured .

Phương pháp 5: Hoàn toàn Disable OneDrive trong Windows 10 Sử dụng Registry Editor

Windows 10 Home không chứa Group Policy Editor. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home của Windows 10 hoặc nếu bạn không thể sử dụng hoặc không muốn sử dụng Group Policy Editor, bạn có thể mất sự giúp đỡ của Registry Editor cho các nhiệm vụ tương tự. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

1. Nhấn WIN + R phím với nhau để khởi động hộp thoại RUN. Bây giờ gõ regedit trong RUN và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor .

2. Bây giờ đi đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows

3. Tạo một khóa mới theo của Windows quan trọng và thiết lập tên của nó như OneDrive

4. Bây giờ trong cửa sổ bên phải, tạo một DWORD mới DisableFileSyncNGSC và đặt giá trị là 1

Disable_OneDrive_Registry_Editor_Windows_10.png

Đó là nó. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để có hiệu lực. Sau khi khởi động lại, chức năng OneDrive sẽ bị tắt trong Windows 10.

PS: Để kích hoạt lại chức năng OneDrive trong tương lai, xóa DWORD DisableFileSyncNGSC tạo ở bước 4.

You may be interested

Most from this category